"เสียววาบ" โคราชเจอเสี่ยงสูงนอกพื้นที่หวั่นไม่มีเตียงรักษาเดินทางมาตรวจ 2 ราย ผลยืนยันติดเชื้อ ฝากถึงพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเสี่ยงสูงเสี่ยงต่ำ การเคลื่อนย้ายประชากรเป็นการแพร่เชื้อไปพื้นที่ต่างๆ ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาและท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดนครราชสีมา นายแพทย์วิชาญ  คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 11 ราย เป็นการสัมผัสผู้ป่วย 10 ราย และเดินทางมาจากพื้นที่ระบาด 1 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง 4 ราย อ.ปากช่อง 1 ราย อ.ด่านขุนทด 1 ราย อ.สีคิ้ว 2 ราย อ.โชคชัย 1 ราย และ อ.บัวใหญ่ 2 ราย รวมยอดสะสม 539 ราย เสียชีวิต 1 รายและรักษาหาย 159 ราย การค้นหาเชิงรุกตัดวงจรการแพร่ระบาดโดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อ.สีคิ้ว อ.สูงเนินและ อ.บัวใหญ่ รวม 5 วัน มีจำนวนตรวจคัดกรอง 7,221 ราย พบผู้ติดเชื้อสะสม 14 ราย

โคราชเจอเสี่ยงสูงนอกพื้นที่เข้ามาตรวจ ผลยืนยันติดเชื้อ

นพ.วิชาญ กล่าวถึงเพจดังและสื่อหลายแขนงได้แชร์ภาพรวมจำนวนเตียงรองรับการรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลใน จ.นครราชสีมา ได้สร้างความเชื่อมั่นต่อระบบการแพทย์และชาวโคราช ตนได้รับรายงานมีผู้เสี่ยงสูงในพื้นที่กรุงเทพ ฯ และ จ.สะบุรี รวม 2 ราย เกรงไม่มีเตียงรักษาได้เดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.ปากช่องนานา จ.นครราชสีมา และเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อทั้ง 2 ราย ฝากถึงพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเสี่ยงสูงเสี่ยงต่ำการเคลื่อนย้ายประชากรเป็นการแพร่เชื้อไปพื้นที่ต่างๆ และอาจต้องกักตัวบุคลากรทางการแพทย์ หากเจ็บป่วยหรือมีอาการผิดปกติให้อยู่ในพื้นที่และประสานสถานพยาบาลใกล้บ้านเพื่อเข้ารับการตรวจรักษาตามาตรฐานทางการแพทย์ จะทำให้การควบคุมโรคมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โคราชเจอเสี่ยงสูงนอกพื้นที่เข้ามาตรวจ ผลยืนยันติดเชื้อ

โคราชเจอเสี่ยงสูงนอกพื้นที่เข้ามาตรวจ ผลยืนยันติดเชื้อ