สุโขทัย -ผู้ว่าฯสุโขทัย ลงพื้นที่ตรวจตลาดสดเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เพื่อให้กำลังใจ-กำชับให้สวมหน้ากากอนามัย ป้องกันโควิด-19 พร้อมขอให้ทุกคนอดทนเชื่อจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสม 89 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้ว่าฯสุโขทัยตรวจตลาด-กำชับสวมหน้ากากเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 29 เมษายน 2564นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยนางกนกพร พรรณเทวี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เพื่อตรวจเยี่ยม ประชาสัมพันธ์ให้ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อข้าวของในตลาดให้สวมหน้ากากอนามัย พร้อมกับให้พ่อค้าแม่ค้าทุกร้านนำเจลแอลกอฮอล์ มาให้บริการกับลูกค้าไว้ใช้ล้างมือ


ผู้ว่าฯสุโขทัยตรวจตลาด-กำชับสวมหน้ากากส่วนลูกค้าที่จะเข้ามาจับจ่ายซื้อของจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ซึ่งก่อนจะเข้าไปซื้อของในตลาดจะต้องผ่านการตรวจวัดไข้และล้างมือให้สะอาด เพื่อเป็นการช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดและเพื่อความปลอดภัยของแม่ค้าพ่อค้าและลูกค้าด้วยผู้ว่าฯสุโขทัยตรวจตลาด-กำชับสวมหน้ากากพร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ยังได้มอบหน้ากากผ้าและเจลแอลกอฮอล์ให้กับพ่อค้า แม่ค้าและประชาชน โดยกล่าวขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการทั้งของภาครัฐและมาตรการของจังหวัดสุโขทัย โดยเคร่งครัดเชื่อว่าถ้าทุกคนช่วยกันอดทนเราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

ผู้ว่าฯสุโขทัยตรวจตลาด-กำชับสวมหน้ากาก

นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยกล่าวว่า ตอนนี้จังหวัดสุโขทัยยังไม่มีมาตรการปิดจังหวัด แต่จะขอความร่วมมือประชาชนทุกคนร่วมมือ ร่วมใจ ในการปฎิบัติตามมาตรการของจังหวัดสุโขทัยอย่างเคร่งครัดและคาดว่าถ้าทุกคนปฎิบัติตามมาตรการจังหวัดสุโขทัยจะผ่านการระบาดในระลอกใหม่นี้ไปได้ในปลายเดือนพฤษภาคมนี้ และในวันที่ 30 เมษายนที่จะถึงนี้ ทางจังหวัดสุโขทัยจะประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ เพื่อพิจารณาในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อไป

ผู้ว่าฯสุโขทัยตรวจตลาด-กำชับสวมหน้ากาก

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดของจังหวัดสุโขทัยวันที่29 เมษายน 2564 มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จำนวน 2 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่จำนวน 89 ราย โดยรักษาหายแล้วจำนวน 13 ราย และกำลังรักษาจำนวน 76 ราย

ผู้ว่าฯสุโขทัยตรวจตลาด-กำชับสวมหน้ากาก