กาชาดโคราช จับมือเอกชน ผลิตข้าวกล่องมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ รพ.สนาม โดยจัดทำเป็นข้าวกล่องส่งไปให้ทุกวันๆละ 2 มื้อ เที่ยงและเย็น ส่งให้มื้อละประมาณ 80 กล่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ทางเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา โดยคณะกรรมการฯ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ได้เร่งประกอบอาหารจัดทำเป็นอาหารกล่อง ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อส่งเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนามได้รับประทาน  ซึ่งขณะนี้เปิด 1 แห่ง ที่อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ 

ทำข้าวกล่องมอบให้บุคลากรทางการแพทย์รวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จะได้ไม่ต้องออกไปซื้อหาอาหารรับประทานในช่วงวันที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงพยาบาลสนาม  โดยจัดทำเป็นข้าวกล่องส่งไปให้ทุกวันๆละ 2 มื้อ เที่ยงและเย็น ส่งให้มื้อละประมาณ 80 กล่อง และที่ผ่านมา มีผู้ใจบุญหรือผู้มีจิตศรัทธา ได้นำข้าวกล่องหรือสิ่งของมาสนับสนุนร่วมด้วย  ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ได้ดำเนินการจัดทำข้าวกล่องฯ มาตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2564 และจะดำเนินการต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์โควิด19 ระบาดจะคลี่คลาย


 

ทำข้าวกล่องมอบให้บุคลากรทางการแพทย์

ทำข้าวกล่องมอบให้บุคลากรทางการแพทย์