ผู้ว่าฯ วอนพี่น้องชาวร้อยเอ็ดที่อยู่ในพื้นที่สีแดง อย่ากลับบ้านในช่วงนี้ เพื่อเป็นการควบคุมโรคโควิด -19 ในพื้นที่ ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมจนถึงวันนี้จำนวน 140 ราย เป็นผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 124 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 16 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


29 เมษายน 2564 นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดร้อยเอ็ด ณ ห้องประชุมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าร่วมประชุมสรุปสถานการณ์

ผวจ.ร้อยเอ็ด วอนผู้อยู่พื้นที่สีแดงอย่าเพิ่งกลับภูมิลำเนานายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ด้วยขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดมาจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดในสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ และบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อโรคโควิด-19 ในระลอกเมษายนเป็นจำนวนมาก  โดยวันที่ 28 เมษายน 2564 จังหวัดร้อยเอ็ดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 ราย และมีผู้ติดเชื้อสะสมจนถึงวันนี้จำนวน 140 ราย เป็นผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 124 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 16 ราย 

ผวจ.ร้อยเอ็ด วอนผู้อยู่พื้นที่สีแดงอย่าเพิ่งกลับภูมิลำเนา


ขอความร่วมมือพี่น้องชาวร้อยเอ็ดที่อยู่ในพื้นที่สีแดงอย่าเพิ่งกลับร้อยเอ็ดในช่วงนี้ เพราะหากกลับมาท่านจะต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ให้ลดลง พร้อมทั้งให้พี่น้องประชาชนสวมหน้ากากอนามัย 100% เมื่อออกจากเคหสถาน สถานที่สาธารณะ หรือชุมชนต่างๆ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ถ้าหากไม่สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย จะมีความผิดถูกจับ - ปรับ ตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด

ผวจ.ร้อยเอ็ด วอนผู้อยู่พื้นที่สีแดงอย่าเพิ่งกลับภูมิลำเนา