รวบอาจารย์ ม.ดัง ว่าที่ ดร. ลักทรัพย์ในมหาวิทยาลัยแลกยาบ้า อาศัยช่วงปิดภาคเรียน ประกอบกับช่วงการระบาดของโควิด19 ก่อเหตุ เพราะคนไม่พลุกพล่าน สารภาพนำเครื่องโปรเจคเตอร์ไปแลกยาบ้าจำนวน 30 เม็ด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564  ที่ห้องสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม  พ.ต.อ.อิทธิเดช  สุนทร  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม  พ.ต.ท.ไกรทอง  ชัยสิงห์  รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  พ.ต.ท.อำนาจ  เศษสุ สว.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายภัทรพงศ์  ไชยชิน  อายุ 30 ปี   ต.นาโพธิ์  อ.นาเชือก  จ.มหาสารคาม  พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 1,000 เม็ด  ไอซ์ น้ำหนักรวม 2.64 กรัม  และนายพงษ์ศักดิ์  ซิมมอนด์ส  อายุ 37 ปี  ต.สามแยก  อ.เลิงนกทา  จ.ยโสธร  พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 27 เม็ด  โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) (ไอซ์)  ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขยายผลทราบว่า  นายพงษ์ศักดิ์  ซิมมอนด์ส  ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม  อีกด้วย


พ.ต.ท.ไกรทอง  ชัยสิงห์  รองผู้กำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม  เปิดเผยว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง  นายอิทธิพล  พวังคาม  นิติกรปฏิบัติการ  รักษาการในตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มงานวินัยและนิติการ และนายพิชิต  เปลี่ยนขำ  นิติกรปฏิบัติการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม  ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีพัสดุครุภัณฑ์สูญหาย  เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา  บริเวณชั้น 9-15  ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีทรัพย์สินสูญหายไปเป็นเครื่องโปรเจคเตอร์  17 เครื่อง  และคอมพิวเตอร์ 1 ชุด  และได้มอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามหาข่าวจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ  นายพงษ์ศํกดิ์  ซิมมอนด์ส  เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปยังบ้านพักบริเวณหลังวัดมหาชัย  ต.ตลาด  อ.เมือง  และนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู  ซึ่งเบื้องต้นนายพงษ์ศักดิ์ยอมรับว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง  และพบยาเสพติดอยู่ในบ้านพักด้วย  โดยนายพงษ์ศักดิ์พูดจาวกไปวนมาเนื่องจากเพิ่งเสพยาบ้าไปไม่นาน  เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองมหาสารคาม 

รวบอาจารย์ม.ดัง ลักทรัพย์ในมหาลัยแลกยาบ้า30เม็ดทราบเพิ่มเติมว่า  ได้นำเครื่องโปรเจคเตอร์ไปแลกยาบ้าจำนวน 30 เม็ด  จากนายภัทรพงศ์  ไชยชิน  ซึ่งเคยรู้จักกันในเรือนจำ  เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปควบคุมตัวนายภัทรพงศ์  ที่หอพักแห่งหนึ่ง  ก่อนพบว่านายภัทรพงศ์ได้ซุกซ่อนยาบ้าและไอซ์ไว้ในตัวและห้องพัก  ก่อนจะนำตัวไปที่ร้านรับฝากเพื่อนำของกลางมาตรวจสอบ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาในคดียาเสพติดให้กับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน  ก่อนจะแจ้งข้อหาในคดีลักทรัพย์ในสถานที่ราชการต่อไป

ทั้งนี้นายพงษ์ศักดิ์ หรือไซม่อน เพิ่งได้บรรจุเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารการจัดการท้องถิ่นและการบริหารการพัฒนา คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะอาศัยจังหวะก่อเหตุในช่วงปิดภาคเรียน ประกอบกับเป็นช่วงการระบาดของโควิด19 ระลอกใหม่ ทำให้ไม่มีนักศึกษามาที่มหาวิทยาลัยฯ จึงก่อเหตุได้ง่าย นอกจากนี้นายพงษ์ศักดิ์ กำลังจะเรียนจบปริญญาเอก มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อยู่ระหว่างรออนุมัติให้จบการศึกษาเท่านั้น

รวบอาจารย์ม.ดัง ลักทรัพย์ในมหาลัยแลกยาบ้า30เม็ดด้านนายอิทธิพล พวังคาม นิติกรปฏิบัติการ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มงานวินัยและนิติการ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากแม่บ้านคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ว่า มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เป็นเครื่องฉายจอโปรเจคเตอร์ 17 เครื่อง และชุดคอมพิวเตอร์ 1 ชุด นอกจากนี้ยังมีคณะอื่น ๆ ที่ถูกลักทรัพย์ไปด้วย เช่น คณะวิทยาศาสตร์ กล้องวงจรปิดหายไป 6 ตัว คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 4 เครื่อง และบัณฑิตวิทยาลัย เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 8 เครื่อง โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพบุคคลต้องสงสัยไว้ได้ ก็คือ อ.พงษ์ศักดิ์ จึงได้นำภาพมามอบให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัว หลังจากนี้หากพบว่ากระทำผิดจริงโทษทางวินัยของทางมหาวิทยาลัยก็คือ ปลดออก หรือไล่ออก

รวบอาจารย์ม.ดัง ลักทรัพย์ในมหาลัยแลกยาบ้า30เม็ด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด