สงขลา - ม.อ. ร่วมซับน้ำตาครอบครัวเหยื่อกราดยิง "น้องแนน" นศ.ปี 2 ม.อ. ต้องสูญเสียพ่อและพี่สาวจากเหตุกราดยิงจากผู้ก่อการร้ายนำมาซึ่งการสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัว "กิตติประภานันท์" นับเป็นเหตุสะเทือนขวัญอีกเหตุหนึ่งในจังหวัดชายแดนใต้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 เมื่อเวลา 13.00 น.   ผศ.สุพจน์  โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) ซึ่งได้รับมอบหมายจากผศ. ดร.นิวัตน์ แก้วประดับ อธิการบดี ม.อ. พร้อมด้วยผู้ช่วยอธิการบดี และผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ร่วมเดินทางไปเคารพศพ และให้กำลังใจ "น้องแนน" กับคุณแม่ ที่วัดพระบาท ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 

ม.อ.ไม่ทอดทิ้ง เร่งช่วยเหยื่อกราดยิงเผารถ 3 ศพ

ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) เผยความรู้สึกและความตั้งใจของ "น้องแนน" นางสาวพรพิมล กิตติประภานันทน์ นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะศิลปศาสตร์ ม.อ.วทยาเขตหาดใหญ่ ที่สูญเสียคุณพ่อ (นายสุพร กิตติประภานันทน์) พร้อมพี่สาว (นางสาวจิราพร กิตติปภนันท์) ศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ม.อ. วิทยาเขตภูเก็ต รุ่นที่ 2 และญาติอีก 1 คน ซึ่งครอบครัวกิตติประภานันทน์ มีบุตรสาว 2 คน ส่วนหลานชายที่เสียชีวิตพร้อมกันนั้น ก็เป็นเสมือนคนครอบครัวเดียวกันรักและทำงานด้วยกัน
จากนั้น เวลา 15.00 น. คณะกรรมการกองทุนช่วยเหลือศิษย์เก่าและนักศึกษาที่ประสบภัย มีมติเป็นเอกฉันท์มอบเงินช่วยเหลือ น.ส.พรพิมลจำนวนห้าหมื่นบาท ซึ่งจะไปมอบให้กับครอบครัวต่อไป พร้อมกันนี้สมาคมศิษย์เก่า ม.อ. โดย นพ.เกียรติศักดิ์นายกสมาคมฯ แจ้งว่าจะมอบเงินช่วยเหลือด้วย

ม.อ.ไม่ทอดทิ้ง เร่งช่วยเหยื่อกราดยิงเผารถ 3 ศพ

โดยนายกสมาคมศิษย์เก่า ม.อ.กล่าวว่า "น้องแนนยังเป็นเด็ก สิ่งที่เกิดขึ้นมันหนักมาก เป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ เราคงต้องช่วยกันให้น้องเค้าผ่านไปให้ได้ ผมและสมาคมจะร่วมด้วยช่วยกัน"