ผู้ว่าราชการจังหวัดและชาวอุดรธานี ไปให้กำลังใจทั้งนำสิ่งของ อาหาร เครื่องดื่ม ให้กับเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล พร้อมกับส่งผู้ป่วยโควิดทีรักษาหายแล้วกลับบ้าน 3 ราย ทำให้มีผู้ป่วยหายแล้วทั้งหมด 87 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 ที่ศูนย์โอบอุ้ม ดูแล และห่วงใยชาวอุดรธานี หรือโรงพยาบาลสนาม มรภ.อุดรธานี(สามพร้าว) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องได้เดินทางไปให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ต่าง ๆ และผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วเตรียมที่จะกลับบ้านได้ ซึ่งในวันนี้มีผู้ป่วยที่หายแล้ว จำนวน 3 รายให้เดินทางกลับบ้านได้ รวมกลับบ้านแล้ว 87 ราย แต่ต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านอีก 14 วัน  ให้กำลังใจ จนท.และส่งผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 3 รายให้กำลังใจ จนท.และส่งผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 3 ราย

ซึ่งยังมีหน่วยงาน และประชาชนนำน้ำดื่ม ไข่ไก่ ข้าวกล่อง หน้ากากอนามัย และของใช้จำเป็นมามอบให้เจ้าหน้าที่กับให้ผู้ป่วยที่กักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม โดยที่โรงพยาบาลสนามนั้นทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีจะส่งผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรงมากักตัว และดูอาการอยู่ที่แห่งนี้  
ให้กำลังใจ จนท.และส่งผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 3 ราย

นางอังคณา ศรีภิรมย์ อายุ 49 ปี ชาว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี บอกว่า ตนได้นำขนมมามอบให้เจ้าหน้าที่และผู้กักตัวดูอาการ ต้องช่วยกันเพราะทุกคนทำงานหนักเป็นกำลังใจให้ทุกคน ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันหากเกิดขึ้นมาแล้ว ต้องดูแลเจ้าหน้าที่และคนไข้ อันดับแรกเราต้องป้องกันตัวเองเสียก่อน ส่วนคนที่ปกปิดข้อมูล จะส่งผลกระทบต่อส่วนรวม ทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก จะทำให้มีผลกระทบต่อการทำงาน แล้วทำให้ไม่สามารถดูแลคนไข้คนอื่นได้ อยากให้ทุกคนป้องกันตนเองดีกว่า หากมันเกิดขึ้นมาแล้ว ขอให้แจ้งรายละเอียดทุกอย่างกับเจ้าหน้าที่ ไม่ต้องปกปิดเราจะช่วยกันรักษาทันท่วงที หรือ พื้นที่ท่านเดินทางไปจะได้เข้าไปดูแล เพื่อลดความเสี่ยงกับคนอื่นไปด้วย 

ให้กำลังใจ จนท.และส่งผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 3 ราย