สงขลา - หอการค้าจังหวัดสงขลา พร้อมให้ความร่วมมือมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้มข้น 14 วันของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ยอมรับผลกระทบธุรกิจระลอก 3 ส่งผลกระทบรุนแรง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 นายธนวัตน์ พูนศิลป์ ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผย "ผู้สื่อช่าว" ถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่จะมีผลในวันที่ 28 เมษายน-11พฤษภาคม 2564 ว่าสำหรับภาคเอกชนเห็นด้วยกับมาตการต่างๆ ที่เพิ่มความเข้มข้น เช่น ปรับลดเวลาการเปิด-ปิดห้างสรรพสินค้า,หรือปิดร้านอาหารภายในเวลา 20.000 น. และขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากเคหสถาน 22.00-04.00 น

เอกชนสงขลารับลูกให้ความร่วมมือตามมาตรการ

"ก็ต้องยอมเพราะว่าถ้าหากว่าปล่อยไปให้เป็นอยู่อย่างนี้ต่อไปธุรกิจก็เดินต่อไปยาก ที่ผ่านมารอบที่ 1 และรอบที่ 2 เราเปิดๆปิดๆ แต่พอมารอบ 3 ธุรกิจฟื้นยากหน่อย คนไม่ออกจากบ้าน คนระมัดระวังมากขึ้น"
นายธนวัตน์ กล่าวและว่า ฉะนั้นมาตรการที่เข้มข้นเป็นเวลา 14 วันของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่ออกมาก็เป็นสิ่งจำเป็นในช่วง 14 วัน ซึ่งจะช่วยให้การทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการหยุดการแพร่เชื้อ

เอกชนสงขลารับลูกให้ความร่วมมือตามมาตรการ

ซึ่งหากมาตรการดังกล่าวที่กำหนดเบื้องต้น 14 วันทำให้สถานการณ์การแพร่เชื้อฯสามารถหยุดได้ ก็น่าจะทำให้ธุรกิจกลับมาเดินต่อไปได้ เพราะความเชื่อมั่นจะกลับมา คนก็จะกล้าจำหน่าย
"ต้องยอมเจ็บระยะสั้น เพื่อให้ธุรกิจมันกลับมาเดินได้ เพราะในขณะนี้ถึงแม้ไม่มีมาตรการเข้มข้มหรือกำหนดเวลาเปิด-ปิดมันก็เหมือนปิดอยู่แล้ว เพราะคนไม่กล้าออกจากบ้าน" ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าว

เอกชนสงขลารับลูกให้ความร่วมมือตามมาตรการ