พะเยา - เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ร่วมกับคณะสงฆ์ ญาติโยมและลูกศิษย์ เปิดร้านตัดผม "เชียงทองบาร์เบอร์" หรือ "นะโม ตัด สระ "ขึ้นภายในวัดฟรี! ทุกวันอาทิตย์ บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระครูไพจิตธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมด้วยคณะสงฆ์ ญาติโยมและลูกศิษย์ ได้ร่วมกันเปิดร้านตัดผมชาย-หญิงและโกนผมฟรี ให้กับชาวบ้าน เด็กชาย-หญิง โดยใช้ชื่อร้านเชียงทองบาร์เบอร์ หรือ นะโม ตัด สระ ขึ้น ภายในบริเวณวัด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ประสบปัญหากับเชื้อโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ด้วยฟรี!วัดเชียงทองเปิด"นะโม ตัด สระ"พระครูไพจิตธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง กล่าวว่า ทางวัดได้เปิดร้านตัดผมขึ้นในรูปแบบของการย้อนยุคและเป็นการอนุรักษ์ ร้านตัดผมแบบดั้งเดิมไว้ เพื่อไว้เป็นที่ดูชมและศึกษา ตลอดจนเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านและเยาวชน ทั้งชายและหญิง ที่กำลังประสบปัญหาเชื้อโรคโควิด-19ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ให้มาตัดผมได้ฟรีที่ร้านตัดผมเชียงทองบาร์เบอร์ ภายในบริเวณวัด ฟรี!วัดเชียงทองเปิด"นะโม ตัด สระ"


โดยจะมีช่างที่เป็นช่างพระสงฆ์ และชาวบ้านที่เป็นอาสาสมัคร ตลอดจนลูกศิษย์จะมาช่วยกันตัดให้ฟรีในวันอาทิตย์ทุกสัปดาห์ และช่วงนี้เป็นช่วงที่เชื้อโรคโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ทางวัดจะมีมาตรการคัดกรอง ใช้เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ วัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากนักอนามัย
ฟรี!วัดเชียงทองเปิด"นะโม ตัด สระ"

จากการสังเกตภายในบริเวณร้านตัดผมเชียงทองบาร์เบอร์ หรือ นะโม ตัด สระ ข้างในจะมีการประดับตกแต่ง ของโบราณในยุคเก่าก่อนและมีรูปภาพติดตามฝาผนัง และภาพแบบทรงผมทั้งหญิงและชาย เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกว่าจะเอาทรงไหน สำหรับช่างตัดผมจะมีทั้งพระ ช่างอาสาสมัคร ตลอดจนลูกศิษย์ที่อาสาเข้ามาเป็นช่างตัดผม มาตัดให้กับผู้คนทั่วไป ทุกวันอาทิตย์ นับว่าร้านตัดผมเชียงทองบาร์เบอร์หรือนะโม ตัด สระ ถือว่าเป็นร้านตัดผมที่มีเพียงหนึ่งเดียวภายในบริเวณวัดของจังหวัดพะเยา

ฟรี!วัดเชียงทองเปิด"นะโม ตัด สระ"