เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าท่าลี่ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าเชียงคานและเจ้าหน้าทหารพราน 22 ร่วมจับสาวใหญ่นำสัตว์ป่าคุ้มครองข้ามแดนไทย-ลาว มีทั้งตะกวดและกระรอก ขณะตรวจพื้นที่พบพิรุธขณะเดินขึ้นบันไดกั้นตลิ่งแม่น้ำเหือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 เมษายน 2564 พ.ต พิชัยยุทธ กุงนอก ผบ.ร้อย ฉก.ทพ.2102 ฉก.ทพ.21 พร้อม จนท.ตำรวจ สภ.ท่าลี่ ออกตรวจพื้นที่ บริเวณริมแม่น้ำเหืองในพื้นที่ บ้านปากห้วย ต.หนองผือ อ.ท่าลี่ จ.เลย ถึงบริเวณที่เกิด จับกุมบุคคล (มีสัตว์คุมครองและซากสัตว์ป่าคุมครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต) 1  ราย ทหารพรานจับสาวใหญ่ลักลอบขนสัตว์ป่าคุ้มครองข้ามแดน


กำลัง จนท.ชุดดังกล่าวได้ร่วมบูรณาการพบ น.ส.มยุรา กาญจนสิทธ์ (ทราบชื่อภายหลัง) อายุ 44 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 77/1 หมู่ 2 ต.หนองผือ อ.ท่าลี่ จ.เลย กำลังเดินขึ้นบันไดกั้นตลิ่งแม่น้ำเหือง เห็นท่าทีมีพิรุธ จึงได้เข้าทำการตรวจค้น ผลจากการตรวจค้นดูสิ่งของที่อยู่ในถุงหูหิ้วและกระสอบปุ๋ย พบสิ่งของประกอบด้วย ตะกวดตัวเป็นจำนวน 6 ตัว น้ำหนัก 9.2 กิโลกรัม ซากตะกวดจำนวน 2 ตัว น้ำหนัก 3.4 กิโลกรัม ซากกระรอกหน้ากระแต จำนวน 6 ตัว น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม ซึ่งสัตว์ดังกล่าว ถือเป็นคุ้มครองตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ทหารพรานจับสาวใหญ่ลักลอบขนสัตว์ป่าคุ้มครองข้ามแดนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา (มีสัตว์ป่าคุ้มครองและซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต) ให้ น.ส.มยุรา กาญจนสิทธ์ ทราบว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ตามมาตร 17 ควบคุมตัว น.ส.มยุรา กาญจนสิทธ์ พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าลี่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทหารพรานจับสาวใหญ่ลักลอบขนสัตว์ป่าคุ้มครองข้ามแดน