ผญบ.บ้านสันไร่ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ แจงแค่โพสต์ในไลน์แทนปชช.ถามคำสั่งของจังหวัดเชียงใหม่ ทำไมต้องปิดตลาดนัดจนโผล่ในโลกออนไลน์ เผยตอนนี้ได้รับคำตอบแล้ว ยอมรับควรนำเอกสารราชการมาทำความเข้าใจในฐานะผู้นำชุมชน ด้านนอภ.สันกำแพง เรียกตักเตือนอาจจะเป็นมือใหม่ เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งผญบ.สมัยแรก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


โลกออนไลน์แชร์ว่อน!!ผญบ.ถามทำไมต้องปิดตลาดนัด
     เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูเบศ พุฒิรัตนาพร นายอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียกนายจำรูญ ขันทะศรีมา ผญบ.ม.10 บ้านสันไร่ ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาทำความเข้าใจ และว่ากล่าวตักเตือนแล้  
          กรณีที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีคำสั่งให้ปิดตลาดนัด รถเร่ ถนนคนเดิน เป็นเวลา14วัน แต่นายจำรูญได้โพสข้อความ ลงในกลุ่มไลน์ จนมีการแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์ ว่า 
"มีคำสั่งนี้มาคนหาเช้ากินค่ำ
จะนำเงินไปเลี้ยงครอบครัว
แต่มาโดนสั่ง ห้าม ทำไมไม่สั่งปิดโลตัสบิ๊กซีเซเว่น
เพราะตรงนั้นเป็นสถานที่อับเสี่ยงต่อโรคโควิด19
ร้านที่ห้ามนี้เป็นที่โล่งแจ้งแถมยังมีแสงแดดเผาเชื้อโรคอีกด้วย
ถ้าจะปิดก็ให้ปิดหมดเลยครับ
จำรูญ ขันทะศรีมา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10
ขอให้ท่านผู้เกี่ยวข้องดำเนินการเลยครับ"
          นายอำเภอสันกำแพง กล่าวว่า  นายจำรญ เพิ่งได้รับการเลือกตั้งมาเป็นผญบ.บ้านสันไร่ ม.10 ครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อาจจะยังไม่เข้าใจบทบาทของการเป็นผู้นำชุมชน และควรจะปฎิบัติตามนโยบายของจังหวัดเชียงใหม่ และคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ในการป้องกันการแพร่ะระบาดของเชื้อโควิด19 จึงได้มีการอธิบายให้เข้าใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามคำสั่งฉบับที่ 41/2564 เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว 

โลกออนไลน์แชร์ว่อน!!ผญบ.ถามทำไมต้องปิดตลาดนัด          นายจำรูญ ขันทะเสมา ผญบ. บ้านสันไร่ม.10 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ กล่าวยอมรับว่าได้มีการทำภาพ  และข้อความ ส่งไปในไลน์กลุ่มหมู่บ้าน และกลุ่มไลน์เพื่อนๆจริง โดยแค่อยากถามแทนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ แต่ข้อความที่แชร์ออกไปนั้น

โลกออนไลน์แชร์ว่อน!!ผญบ.ถามทำไมต้องปิดตลาดนัด            มีคนอื่นมาเขียนข้อความเพิ่มเติม ไป ว่า หากความคิดเห็นของตนเองผิด ยินดีลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านทันที ..#สุดยอดมากครับผู้ใหญ่ ผู้นำที่ดีต้องแบบนี้ครับ สู้ๆครับท่านผู้ใหญ่ เป็นกำลังใจให้ เห็นด้วยกับความคิดของผู้ใหญ่""  ซึ่งตนไม่ได้เขียน           ล่าสุด ตนได้เข้าพบชี้แจงกับนายอำเภอสันกำแพงแล้ว และได้รับทราบถึงเหตุผลว่า การที่ต้องปืดตลาดนัด หรือรถเร่นั้น เพราะการควบคุมยาก และมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ซึ่งก็เข้าใจ ซึ่งก็จะทำหน้าที่ไปชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้องให้กับประชาชนต่อไป และตนเองก็ผิดตรงที่ควรจะนำเอาข้อมูลข่าวสารของราชการมาเผยแพร่ต่อลูกบ้านให้เข้าใจ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คิดเพียงว่า อยากเป็นตัวกลางจากประชาชนถามทางราชการเท่านั้น และก็จะปฎิบัติหน้าที่ตามบทบาทที่ได้รับความไว้ใจจากประชาชนต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด