พายุโซนร้อนถล่มยับ 2 อำเภอ โรงเรียน-สถานีขนส่งฯ เสียหายยับ ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสำรวจโดยละเอียด เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีการเกิดเหตุวาตภัยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา โดยลมพายุโซนร้อนพัดถล่มในเขตพื้นที่อำเภอของจังหวัดเพชรบูรณ์ จนสร้างความเสียหายกับทรัพย์สินทางราชการ รวมทั้งของประชาชนกระจายอย่างกว้างขวางในหลายอำเภอ โดยเฉพาะที่ อ.วิเชียรบุรี อ.ชนแดน ซึ่งมีลมพายุฝนพัดกระหน่ำค่อนข้างรุนแรง จนเป็นเหตุให้สิ่งปลูกสร้างและทรัพย์สิน โรงเรียนนิยมศิลป์อนุสรณ์ ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรีได้รับความเสียหายค่อนข้างมาก นอกจากนี้ที่ อ.ชนแดน หลังคาอาคารสถานีขนส่งเทศบาลตำบลชนแดน ได้ถูกพัดพายุโซนร้อนพัดกระหน่ำจนทรุดพังลงมา ในขณะที่ อ.บึงสามพัน และอ.เมืองเพชรบูรณ์ได้รับผลกระทบเช่นกัน ล่าสุดนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้สั่งการให้อำเภอที่ประสบวาตภัยเร่งให้การช่วยผู้ประสบวาตภัยและใหเร่งสำรวจความเสียหาย

พายุโซนร้อนถล่มยับ 2 อำเภอ โรงเรียน-สถานีขนส่งฯ เสียหายยับ

ด้านนายปกรณ์ ตั้งใจตรง นายอำเภอวิเชียรบุรี กล่าวว่า พายุโซนร้อนพัดกระหน่ำเมื่อราว 17.00 ของเมื่อวานนี้ซึ่งแม้จะเป็นช่วงราว 10 นาทีเศษ แต่ก็ได้สร้างความเสียหายให้แก่ทรัพย์สินทางราชการและของประชาชนพอสมควร ในส่วนของโรงเรียนนิยมศิลป์อนุสรณ์ทาง ผอ.รร.ได้แจ้งหรือรายงานเบื้องต้นว่าปัจจุบันอยู่ระหว่างปิดการเรียนการสอน ส่วนทรัพย์สินได้รับความเสียหายมี หอประชุมหลังเก่า หลังคาโรงจอดรถ สนามฟุตซอล ธนาคารโรงเรียนออมสิน นอกจากนี้ยังมีกระจกหน้าแตกเสียหาย วันนี้อยู่ระหว่างสำรวจโดยละเอียดอีกครั้ง ส่วนทรัพย์สินของประชาชนมี ต.สระประดู่และต.ท่าโรง ที่ได้รับความเสียหายหนัก โดยกระทบต่อความเป็นอยู่ราว 12 หลังคาเรือน ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสำรวจโดยละเอียด เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

พายุโซนร้อนถล่มยับ 2 อำเภอ โรงเรียน-สถานีขนส่งฯ เสียหายยับ

พายุโซนร้อนถล่มยับ 2 อำเภอ โรงเรียน-สถานีขนส่งฯ เสียหายยับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด