ตาก - ทหาร ฉก.ร.4 สนธิกำลัังควบคุม 2 ชาวจีน พบเอกสารเดินทางถูกต้อง คาดลอบข้ามมาจากฝั่งเมียนมา หลังพบเช็คอินที่จ.เมียวดี ก่อนนำตัวไปกักตัว 14 วัน ส่วนที่ อ.พบพระ รวบขบวนการลักลอบส่งรถข้ามแดน ยึดยาบ้า 51 เม็ด ได้ผู้ต้องหา 14 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 27 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับตำรวจสภ.แม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดน และฝ่ายปกครอง ร่วมกับควบคุมตัวนายหยางเทา( MR. YANG TAO) อายุ 31 ปี สัญชาติจีน และนายไอชาน (MR.AI SHAN) อายุ 35 ปี สัญชาติจีน ที่โดยสารไปกับรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มก 6072 กรุงเทพมหานคร ที่ด่านตรวจฝ่ายความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนเส้นทาง สายตาก-แม่สอด ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตากจับ14ผู้ต้องหา-ส่งรถข้ามแดนโดยมีนายยงยุทธ กิจสะอาด อายุ 64 ปี เป็นคนขับ โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบเอกสารเดินทางหรือพาสปอร์ต พบว่าถูกต้อง และทำการสอบถามชาวจีนคนดังกล่าว แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆได้เลยและไม่สามารถแจ้งที่อยู่อาศัยได้ชัดเจน จึงข้อดูข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ พบว่าเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 มีการเช็คอินที่ฝั่งเมียนมา จ.เมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก จึงแจ้งกับชาวจีนทั้งหมดต้องดำเนินการกักตัว จำนวน 14 วัน ตามคำสั่งของจังหวัดตาก และประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สอด ดำเนินการกักตัวที่สถานกักกันที่เฮือนคำฟ้า รีสอร์ท อ.แม่สอด ทั้งนี้เพื่อป้องโรคไวรัสโควิด-19


จับ14ผู้ต้องหา-ส่งรถข้ามแดน


จับ14ผู้ต้องหา-ส่งรถข้ามแดน


ส่วนที่ อ.พบพระ จ.ตาก ร.ท.นันทศักดิ์ เเสงเลข ผู้บังคับหมวดลาดตระเวนปืนเล็กที่ 2 กองร้อยทหารราบที่411 ประจำฐานปฏิบัติการบ้านช่องเเคบ บก.ควบคุม ฉก.ร.4 อ.พบพระ ได้รับแจ้งจากชุดการข่าวว่าจะมีการขนรถข้ามแดนโดยผิดกฎหมายจึงนำกำลังไปซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา พบกลุ่มชายและหญิงพร้อมสิ่งของอื่นๆ จึงเข้าไปตรวจสอบจับ14ผู้ต้องหา-ส่งรถข้ามแดนพบรถจักรยานยนต์หลายยี่ห้อ ไม่มีเลขทะเบียน จำนวน 12 คัน รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียว สีขาว สวมทะเบียนเมียนมา kyn 4s-8811 จำนวน 1คัน พร้อมผู้ร่วมกระทำความผิด เป็นชายไทย 8 คน ผู้หญิงไทย 1 คน,แรงงานสัญชาติเมียนมา มีบัตร 10 ปี 2 คน และแรงงานสัญชาติเมียนมา ไม่มีบัตร 3 คน รวมทั้งยาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า) จำนวน 51 เม็ด จึงทำการสอบสวนทราบว่าขบวนการนี้จะนำรถจักรยานยนต์ทั้งหมดส่งยังฝั่งเมียนมา ที่ จ.เมียวดี ตรงข้าม อ.พบพระ จ.ตาก ทางทหารได้ประสานกับศุลกากร และตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จับ14ผู้ต้องหา-ส่งรถข้ามแดน