จุติ ปัดตอบ สลับเก้าอี้ ธรรมนัส คุมภาคใต้ สงขลา นครศรีธรรมราชและภูเก็ต แทน นิพนธ์ บุญญามณี ระบุ ขออย่าหยุมหยิม มองเป็นเรื่องการเมือง ชี้ ต้องมุ่งแก้ปัญหาวิกฤตให้ประชาชนก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่พอใจการแบ่งงาน นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งที่ 85/2557 เรื่องการมอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบ แนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ในระดับพื้นที่จังหวัด โดยมีร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปดูแลในพื้นที่จังหวัดสงขลา นครศรีธรรมราช และภูเก็ต ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวแต่เดิมเป็นพื้นที่ของนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่า ประการแรกสิ่งสำคัญคือเรื่องงานในการทำเพื่อประชาชน เชื่อว่าทุกคนที่กังวลนั้น เป็นเพราะเมื่อได้รับมอบหมายงานไปแล้วและได้เริ่มทำงานไปแล้ว หากมีการเปลี่ยนแปลง จะกังวลเรื่องความต่อเนื่องของงาน เชื่อว่าทุกคนยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก

ทุกอย่างก็จะไม่มีปัญหา เพราะนักการเมืองทำงานอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ เวลาเวลานี้เป็นเวลาที่วิกฤต ถึงเวลา คนที่ทำงานอยู่ ต้องเปลี่ยนที่และติดตามงานใหม่คงต้องเสียเวลา และคนที่เสียประโยชน์คือประชาชน ตนไม่อยากมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง เมื่อมีการปรับคณะรัฐมนตรีและปรับคนคนดูแลพื้นที่ใหม่ก็อย่าดูให้ลึกกว่านั้น วันนี้บ้านเมืองต้องการความรักความสามัคคี และเดินไปในทิศทางเดียวกัน ตนมองว่าอย่าเสียเวลามองเรื่องหยุมหยิมแล้วทะเลาะกัน เดินหน้าแก้ไขปัญหาประชาชนสำคัญที่สุด

เมื่อถามว่าหากวันนี้ไม่มีการปรับเปลี่ยน จะมีปัญหากับการทำงานหรือไม่นั้น นายจุติ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าคงไม่ใช่เงื่อนไขอะไรมาก ประเด็นอยู่ที่ว่า อะไรตรงไหนที่ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด เราจะเร่งทำเรื่องนั้น และอยากให้ทุกคนพุ่งความสนใจไปที่วิกฤตที่ต้องแก้ และเดินหน้าให้ได้

เมื่อถามว่ามีการแจ้งการปรับเปลี่ยนไปยังพรรคประชาธิปัตย์แล้วหรือไม่นั้น นายจุติ ระบุว่า ตนไม่ทราบว่าเป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคจะคุยกันหรือไม่ และตนไม่ได้เป็นคณะกรรมการบริหารพรรค โดยวันนี้ที่มาประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล ก็เพื่อจะรายงาน การดำเนินงาน ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือพม.ให้นายกฯรับทราบ และช่วยแก้ไขปัญหาที่ติดขัด พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องการแบ่งงาน แต่เป็นเรื่องของคนไข้ที่ต้องหาพื้นที่ให้คนไข้อยู่