เปิดอีกแผลพรรคร่วมรัฐบาลร้าวลึก "ศุภชัย ใจสมุทร" โพสต์เฟซบุ๊กแซะ นายกฯถนัดใช้อำนาจพิเศษ ระบุ ตัดรัฐมนตรีและภาคการเมืองออกจากการทำงานในศบค. ให้หน่วยงานความมั่นคงนั่งหัวโต๊ะแทนที่จะเป็นสาธารณสุข

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การเมืองในพรรคร่วมรัฐบาลรอยร้าวปริขยายอยู่อย่างต่อเนื่องไม่แพ้วิฤตโควิ-19 ต่างกันตรงที่ยังไม่มีใครสนใจและเข้ามารักษาล่าสุดนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊ก วานนี้(26เม.ย.) ระบุว่า

"ศุภชัย"ส.ส.พรรค"หมอหนู"ออกมา แซะนายกฯ ถนัดใช้อำนาจพิเศษตั้งฝ่ายความมั่นคงคุมศบค.แทนที่จะเป็นสธ.การประกาศใช้ พรก. ฉุกเฉินและการตั้ง ศบค. ซึ่งการใช้อํานาจพิเศษเป็นสิ่งที่นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ถนัดที่สุดจึงไม่แปลกที่มีการเลือกใช้อํานาจพิเศษในการจัดการกับ "โรค ระบาด" ซึ่งโครงสร้างของ ศบค. ได้ตัดการมีส่วนร่วมของภาคการเมืองออกรวมถึงได้ ตัดคณะรัฐมนตรีออกจากการทํางานใน ศบค. โดยหน่วยงานที่นั่งหัวโต๊ะกําหนดทิศทาง ของ ศบค. กลับเป็นหน่วยงานความมั่นคงนําโดยสภาความมั่นคงแห่งชาติแทนที่จะเป็น สาธารณสุข เราจึงเห็นการมองโรคระบาดเป็นภัยความมั่นคง เป็นอริราชศัตรู ต่างจากการแก้ปัญหา โรคระบาดในรอบที่ผ่านๆ มาไม่ว่าจะเป็นไข้หวัดนก ไข้หวัดใหญ่ 2009 ที่ประสบความ สําเร็จ