เมียรอไม่เห็นไปตามนัดที่อำเภอ โทรบอกแม่บ้านไปดูพบจุดไฟรมควันในรถเก๋ง โชคดีช่วยทัน คาดน้อยใจเมียของแยกทางและมีอาการซึมเศร้าก่อนก่อเหตุส่งข้อความบอกแม่บ้านเป็นการสั่งลา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 26 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง  สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุรมควันฆ่าตัวตายในรถเก๋ง ภายในบ้านเลขที่ 88/79 หมู่ 5 ต.หนองบัว อ.เมือง หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป.ที่กำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ภายในบริเวณบ้านมีรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน 1กฒ  5886 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในโรงรถ เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่รถ พบร่างของ นายอิศรา ตรงผดุงสิน อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน นอนหมดสติอยู่ที่เบาะด้านคนขับ ที่มือยังถือขวดเบียร์อยู่ และที่พักเท้าเบาะหลังคนขับ มีกระทะใส่ก้อนถ่านไม้ติดไฟวางอยู่ เจ้าหน้าที่รีบนำร่างนายอิศรา ออกมา พบว่ายังหายใจ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  และยกกระทะออกมา พบแผ่นรองพื้นรถมีรอยไหม้ จึงใช้น้ำฉีดดับไม่ให้ลุกลาม  
น้อยใจเมียขอหย่ารมควันฆ่าตัวตายในเก๋งโชคดีช่วยทัน


นางสุจิตรา ผลเดช อายุ  49 ปี แม่บ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเป็นแม่บ้านที่บ้านหลังนี้ทำงานแบบไปกลับ ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บส่งไลน์ไปบอกตนว่า ไม่ต้องมาทำงาน อยากอยู่คนเดียว ไม่เจอกันแล้วนะต่อไป พี่ดูแลตัวเองดี ๆ นะ ญ อยากให้ผมไปจากที่นี่ ตนเห็นว่าผู้บาดเจ็บส่งข้อความแปลก ๆ มาให้ ต่อมาภรรยาผู้บาดเจ็บได้โทรศัพท์มาบอกให้ตนมาดู ว่า ผู้บาดเจ็บอยู่ในรถ เมื่อมาดูที่รถก็พบผู้บาดเจ็บรมควันตัวเองนอนน้ำลายฟูมปาก แต่ยังหายใจ ตนจึงรีบเปิดประตูรถและนำผ้าชุบน้ำมาเช็ดหน้า และแจ้งขอความช่วยเหลือ ซึ่งผู้บาดเจ็บมีอาการคล้ายป่วยซึมเศร้า 

น้อยใจเมียขอหย่ารมควันฆ่าตัวตายในเก๋งโชคดีช่วยทัน

ด้าน น.ส.จันทิมา พิลาชัย อายุ 43 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ ที่เดินทางมาที่บ้าน เปิดเผยว่า ตนและสามีที่บาดเจ็บแต่งงานจดทะเบียนอยู่ด้วยกันมา 13 ปี มีลูก 2 คน เปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือในห้างสรรพสินค้ามีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมิองอุดรธานี ระยะหลังสามีตนเจ้าชู้ จนตนจับได้ว่านอกใจ ทำให้ไปด้วยกันไม่ได้ ตนจึงบอกขอแยกทาง และนัดไปจดทะเบียนหย่าในวันนี้ แต่ตนไม่เห็นผู้บาดเจ็บไปตามนัด จึงโทรศัพท์ให้แม่บ้านมาดู ก็พบว่าสามีพยายามรมควันฆ่าตัวตาย  น้อยใจเมียขอหย่ารมควันฆ่าตัวตายในเก๋งโชคดีช่วยทัน

ทางตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้บาดเจ็บน้อยใจที่ภรรยาขอหย่าแยกทาง จึงตัดสินใจรมควันด้วยถ่านไม้ หวังฆ่าตัวตายประชด แต่แม่บ้านมาพบเสียก่อน และแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ช่วยชีวิตได้ทัน พ้นขีดอันตรายแล้ว