พิษณุโลก - แตกตื่นยามเช้า "ตัวเงินตัวทอง" คนไข้พิเศษไปนอนรออยู่ในห้องฉุกเฉิน รพ.สต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก แม่บ้านพยายามไล่แต่วิ่งพล่านไปมา บอกหมอยังไม่มาทำงานก็ไม่ยอม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ว่ามีสัตว์เข้าไปภายในห้องฉุกเฉิน นอนบนชั้นวางสิ่งของทางเวชภัณฑ์ ซึ่งทางแม่บ้านของ รพ.สต.ท่าโพธิ์ พยายามไล่ให้ออกไป แต่ยังวิ่งวนไปวนมาภายในห้องและยังวนกลับไปนอนอยู่ที่เดิม

แตกตื่น!คนไข้พิเศษมานอนรอหมอห้องฉุกเฉินแต่เช้า

จากการตรวจสอบพบว่า สัตว์ตัวดังกล่าวเป็นเจ้าตัวเงินตัวทอง หรือเหี้ย ไม่ทราบว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ขนาดลำตัวเท่ากับน่องของคน ความยาวประมาณ 1 เมตร ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นลูกตัวเงินตัวทองที่ยังเติบโตไม่เต็มวัย นอนสงบนิ่งอยู่บนชั้นวางสิ่งของภายในห้องฉุกเฉินอย่างสบายใจ จึงได้ใช้ไม้แหย่ไล่ให้ลงจากชั้น ทำให้ตัวเงินตัวทองวิ่งพล่านลงมาด้านล่าง ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทุกบาน เพื่อไม่ให้ตัวเงินตัวทองวิ่งเข้าไปในห้องตรวจของแพทย์ และพยาบาล แต่เปิดประตูบานใหญ่ด้านหน้าห้องฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อต้องการให้ตัวเงินตัวทองวิ่งออกไป แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวเงินตัวทอง ไม่ยอมออกยังคงวิ่งวนไปมาภายในห้องฉุกเฉินเหมือนเดิม  กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที ทางเจ้าหน้าที่สามารถไล่เจ้าตัวเงินตัวทองออกจากห้องฉุกเฉินไปได้ โดยเจ้าตัวเงินทองได้วิ่งออกไปด้านหลังบ้านพัก ซึ่งเป็นป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติของตัวเองเอง
แตกตื่น!คนไข้พิเศษมานอนรอหมอห้องฉุกเฉินแต่เช้า


     
แตกตื่น!คนไข้พิเศษมานอนรอหมอห้องฉุกเฉินแต่เช้า
จากการสอบถามแม่บ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเช้าได้มาเปิด รพ.สต.ท่าโพธิ์ ซึ่งเป็นเช้าของวันจันทร์ และเป็นวันแรกของการทำงาน โดยได้เปิดประตูด้านหน้าห้องฉุกเฉิน เพื่อกวาดทำความสะอาดตามปกติที่เคยทำทุกวัน หลังจากเวลาผ่านไปไม่นาน ตนได้ยินเสียงดังผิดปกติภายในห้องฉุกเฉิน ตอนแรกคิดว่าเป็นแมวเข้ามาในห้อง จึงเข้าไปดูปรากฏว่าพบเจ้าตัวเงินตัวทองปีนขึ้นไปนอนนิ่งบนชั้นวางของอย่างสบายใจ ตนกับเจ้าหน้าอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงจึงช่วยกันไล่ แต่เจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมออกวิ่งไปวิ่งมาภายในห้อง และกลับไปนอนอยู่ที่เดิม จนในที่สุดสามารถไล่เจ้าตัวเงินทองออกจากห้องฉุกเฉินได้ในเวลาต่อมา

แตกตื่น!คนไข้พิเศษมานอนรอหมอห้องฉุกเฉินแต่เช้า