ลำพูน - วงแตก! ผู้ว่าฯลำพูน เอาจริง สนธินำกำลังทลายบ่อนไก่ชนในพื้นที่ หมู่ที่ 6 บ้านสันป่าสัก ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน กระทำการผิดกฏหมายและฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เสี่ยงแพร่เชื้อโควิด- 19 ได้นักพนัน 21 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อคืนวันที่ 25 เมษายน 2564 นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และนายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน นำกำลังชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน "พยัคฆ์เทวี" ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองลำพูน (ศปก.อ.เมืองลำพูน.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำพูน "บัวขาว" เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหมืองจี้ สมาชิก อส. ตรวจสอบบ่อนการพนันที่ลักลอบเล่น ภายหลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีนักพนัน รวมตัวกันเล่นพนันไก่ชนอย่างไม่เกรงกลัวการแพร่ระบาดของโควิด-19 เหตุเกิดหมู่ที่ 6 บ้านสันป่าสัก ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูนทลายบ่อนไก่ชน-รวบ21นักพนันจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนักพนันจำนวนมากกำลังลักลอบเล่นพนันไก่ชน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการปิดล้อมพื้นที่สนามประลองไก่ (สังเวียนไก่) พบนักพนันจำนวนมากกำลังเชียร์ลุ้นไก่ชนอย่างสนุกสนาน ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม นักพนัน จึงได้ตื่นตกใจวิ่งแตกกันไปคนละทิศคนละทาง ก่อนจะสามารถจับกุมนักพนันไก่ชน ได้จำนวน 21 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก จึงได้แจ้งข้อหาเจ้าของบ้านและผู้ถูกจับกุมกับพวกที่หลบหนีในข้อหา "เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน และเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และฝ่าฝืน "คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564 วันที่ 17 เมษายน 2564 เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แอดอัด หรือสถานที่อื่นใดในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่ จ.ลำพูน" ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปทลายบ่อนไก่ชน-รวบ21นักพนัน


ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เข้ามาชี้แจงกับนักพนันชนไก่ ขอความร่วมมือห้ามเล่นการพนันชนไก่ และการพนันอื่น ๆ อีก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และพื้นที่ดังกล่าวมีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19


ทลายบ่อนไก่ชน-รวบ21นักพนัน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับพื้นที่ สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน นั้นมักมีเหตุลักลอบเล่นการพนันกันบ่อยครั้ง มีทั้งบ่อนประจำและบ่อนวิ่ง ทั้งสถานการณ์ปกติ และปัจจุบัน แม้มีการห้ามเล่นเนื่องจากกลัวการแพร่ระบาดของโรค แต่ก็ยังฝ่าฝืนเล่นกันอย่างไม่สนใจสังคมโดยมีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่รู้เห็นเป็นใจ ที่ผ่านมาแม้กระทั่งคนมีสีอยู่สังกัดเดียวกัน ยังมีการแบ่งโซนรับผิดชอบและไม่ลงรอยกันเรื่องผลประโยชน์ด้วยทลายบ่อนไก่ชน-รวบ21นักพนัน