โควิด-19 บุกทำเนียบ "หัวหน้าแม่บ้านติดเชื้อ-ตำรวจ- คนขับรถแรมโบ้" ติดเชื้อ ด้าน "เสกสกล" ออกมายอมรับ พร้อมแจง ตัวเองไม่ติด ตรวจ 2 ครั้งและฉีดวัคซีน 2 เข็มแล้ว ระบุไม่ได้ใกล้ชิดนายกฯตั้งแต่รู้ว่าคนตัวเองติดเชื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (26 เม.ย.) รายงานข่าวจากรัฐบาล เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วทุกวงการ ไม่เว้นทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี ถึงแม้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล จะได้ตรวจหาโควิด ต่อเนื่อง แต่ปรากฏว่าล่าสุดจากผลการตรวจมีเจ้าหน้าที่ผลเลือดเป็นบวกจำนวน 3 ราย ประกอบด้วยพนักงานขับรถของ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ผลตรวจออกเมื่อวันที่ 23 เม.ย. หัวหน้าแม่บ้าน ผลตรวจวันที่ 25 เม.ย.และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก กก.4 บก.ส.3 ผลตรวจเมื่อวันที่ 25 เม.ย.

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางผู้บังคับบัญชาได้มีคำสั่งด่วนให้ ผู้อำนวยการสำนักที่รับผิดชอบ สำรวจว่ามีเจ้าหน้าที่คนใดที่สัมผัสใกล้ชิดสูงกับผู้ติดเชื้อทั้ง 3 คน หรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยง และขอให้แยกชื่อผู้สัมผัสเสี่ยงสูง กับกลุ่มเสี่ยงเพื่อทำการกักตัว โดยขอให้ผู้ที่เสี่ยงสูงกับผู้ที่มีความเสี่ยง กักตัวไว้ก่อน 14 วัน

ด้านนายเสกสกล เปิดเผยว่า หลังทราบว่าคนขับรถของตัวเองมีการติดเชื้อก็ได้เข้าทำการตรวจเช็คที่สถาบันบำราศนราดูร และได้ทำการเข้ารับการรักษาและกักตัวที่โรงพยาบาลบำราศฯเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ทราบผล ทั้งนี้ก็ไม่ได้มาสัมผัสใกล้ชิดกับตนแต่เพื่อความไม่ประมาทแม้ตนจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วสองเข็ม จึงได้ทำการตรวจอีก2 ครั้ง ทั้งที่ปากช่องและที่สถาบันบำราศฯขณะนี้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้านพัก ยืนยันว่าตนก็ไม่ได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม หลังจากที่ทราบผลของผู้ติดตาม ทั้งนี้ได้สั่งการให้ผู้ติดตามและผู้ใกล้ชิดของตนทั้งหมดได้ทำการตรวจและทำการกักตัวทั้งหมดแล้ว