ปัตตานี - แม่ทัพภาคที่ 4 ประชุมเจ้าหน้าที่ล่าผู้ก่อการร้ายยิง-เผา 3 ศพ ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายสำคัญควบคุมพื้นที่ป้องกันหลบหนี ย้ำหัวหน้าชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ประสานกำลังร่วมกับทุกภาคส่วนควบคุมพื้นที่จุดเสี่ยง จุดล่อแหลม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 เมษายน 2564  พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางติดตามคดีสำคัญในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมสั่งการให้หน่วยในพื้นที่รับผิดชอบปฏิบัติการเชิงรุกควบคุมพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัยในช่วงเดือนรอมฎอน โดยได้เดินทางมายังศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรสายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุการณ์กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ประชาชนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณเกาะกลางถนนหมายเลข 42 พื้นที่ บ้านละหาร ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา

มทภ.4 สั่งล่า ผรก. ยิง-เผา 3 ศพ

มทภ.4 สั่งล่า ผรก. ยิง-เผา 3 ศพ

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ว่ามารับฟังความคืบหน้าเรื่องคดีที่เกิดขึ้น กรณีคนร้ายลอบทำร้ายประชาชนเสียชีวิต 3 ราย ซึ่งได้เน้นย้ำว่าให้จับกุมผู้กระทำผิดและเกี่ยวข้องให้ได้ วันนี้ได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวน ชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 และชุดปฏิบัติการร่วมพิเศษด้านข่าวกรองจังหวัดปัตตานีประชุมวางแผนบูรณาการการใช้กำลัง ซึ่งจากได้รับรายงานคดีมีความคืบหน้าเกี่ยวกับตัวคนร้าย ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรมวัตถุพยานและหลักฐานต่างๆ                  "ได้กำชับให้ติดตามคดีและจับกุมคนร้ายพร้อมกับปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายสำคัญเพื่อควบคุมพื้นที่ป้องกันการหลบหนี ตลอดจนปฏิบัติการด้านการข่าวเชิงรุก และสร้างความสัมพันธ์กับชาวบ้านในการแจ้งเบาะแส"

มทภ.4 สั่งล่า ผรก. ยิง-เผา 3 ศพ

ทั้งนี้เพื่อจำกัดเสรีในการก่อเหตุซ้ำของแนวร่วมขบวนการ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือของกลุ่ม และได้เน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมที่รับผิดชอบคดีให้มีความระมัดระวังรอบคอบ ไม่ประมาท ปรับเปลี่ยนยุทธวิธีทั้งรุก และรับ ให้เข้ากับสถานการณ์ ชิงความได้เปรียบ ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยแก่ประชาชน           

มทภ.4 สั่งล่า ผรก. ยิง-เผา 3 ศพ


สำหรับการควบคุมพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัยนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำหัวหน้าชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ประสานกำลังร่วมกับทุกภาคส่วนควบคุมพื้นที่จุดเสี่ยง จุดล่อแหลมในการก่อเหตุ และเพิ่มความระมัดระวังในการเข้าลาดตระเวนกดดัน บังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อลดความพยายามในการก่อเหตุให้มีประสิทธิภาพ และติดตามเป้าหมายสำคัญเร่งด่วนมาดำเนินการทางกฎหมายโดยเร็ว ให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาควบคู่การใช้การปฏิบัติงานด้านการข่าวให้เกิดประโยชน์สูงสุด

มทภ.4 สั่งล่า ผรก. ยิง-เผา 3 ศพ