ลำปาง- ปภ.ลำปาง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายในพื้นที่ 3 อำเภอ "อำเภอเมืองปาน-แจ้ห่ม-วังเหนือ" หลังถูกพายุพัดถล่มบ้านเรือน-ต้นไม้หักโค่น เพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พายุถล่ม"ลำปาง"-เสียหายหนัก3อำเภอ

วันที่ 25 เมษายน 2564 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อำเภอเมืองปาน อำเภอแจ้ห่ม และอำเภอวังเหนือ ได้ลงพื้นที่ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านออกสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยพายุถล่ม"ลำปาง"-เสียหายหนัก3อำเภอ


พายุถล่ม"ลำปาง"-เสียหายหนัก3อำเภอ
ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 24 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดวาตภัยในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง ส่งผลให้ 3 อำเภอโซนเหนือของจังหวัดลำปาง ได้แก่ อำเภอเมืองปาน อำเภอแจ้ห่ม และอำเภอวังเหนือ รับผลกระทบ บ้านเรือนราษฎรของชาวบ้านถูกพายุกระเบื้องได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้หักโค่น 
พายุถล่ม"ลำปาง"-เสียหายหนัก3อำเภอ
พายุถล่ม"ลำปาง"-เสียหายหนัก3อำเภอจากการสำรวจของของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ซึ่ง 3 อำเภอดังกล่าวข้างต้น อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบ คือ อำเภอแจ้ห่ม บ้านวังสัก หมู่ 19 ตำบลแจ้ห่ม จำนวน 17 หลัง ,บ้านป่าแดด หมู่ 2 ตำบแจ้ห่ม อยู่ระหว่างสำรวจ อำเภอเมืองปาน บ้านท่าเดื่อ หมู่ 7 จำนวน 10 หลัง อำเภอวังเหนือ บ้านผ่าช่อ หมู่1 ตำบลร่องเคาะ จำนวน 20 หลัง เบื้องต้นได้รายงานให้ทางจังหวัดทราบและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

พายุถล่ม"ลำปาง"-เสียหายหนัก3อำเภอ