เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ถ่ายคลิปโจ๋ห้าวเบิ้ลรถจักรยานยนต์ขณะจัดงานศพไม่เกรงใจญาติ 2 วันติด ก่อนล็อคตัวไว้หน้ามูลนิธิ และโทรเรียกตำรวจมารวบตัวไปโรงพัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 24เม.ย.64 สมาชิกหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ โพสต์คลิปภาพวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25 ปี ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาเบิ้ลเครื่องเสียงดัง พร้อมทั้งยกล้อไปมาด้วยความคึกคะนอง บริเวณถนนหน้ามูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์วันละกว่า10รอบถึง2ซ้อน จนอาสากู้ภัยฯ ต้องช่วยกันล้อมจับตัวไว้ ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะสร้างความเดือดร้อนรำคาญทั้งเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุกับรถที่สัญจรผ่านไปมา

แชร์ว่อนโจ๋ห้าวเบิ้ล จยย.ยกล้อก่อกวนหน้ามูลนิธิวันละกว่า 10 รอบก่อนถูกล็อกตัวส่ง ตร.

 จากการสอบถามนายมาโนช ปูนรัมย์ อายุ41ปี เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสาร ประจำมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ ให้ข้อมูลว่า เห็นวัยรุ่นชายคนดังกล่าวมาขับ จักรยานยนต์เบิ้ลเครื่องเสียงดังและยกล้อที่หน้ามูลนิธิถึง2วันติดต่อกัน คือช่วงเวลาประมาณ17.00 น. ของวันที่22เม.ย.และ23เม.ย. โดยขับยกล้อวนไปมาวันละกว่า10รอบ ทั้งที่มูลนิธิกำลังมีการจัดงานศพผู้เสียชีวิตอยู่ ก็ไม่มีใครรู้ว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวมาเบิ้ลเครื่องและขับรถยกล้อเพราะต้องการก่อกวน หรือทำไปเพราะความคึกคะนอง แต่เป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควร ไม่เกรงใจญาติหรือผู้เสียชีวิตเลย อาสากู้ภัยที่เห็นเหตุการณ์จึงได้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งช่วยกันล็อกตัวเอาไว้ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ มาควบคุมตัวไปโรงพัก ซึ่งตอนที่อาสากู้ภัยช่วยกันเข้าล็อกตัววัยรุ่นคนดังกล่าว ก็พยายามสอบถามว่ามาขับรถยกล้อแบบนี้ทำไม กลับตอบแบบกวนๆ ว่า "รถของตัวเองจะขับแบบไหนก็ได้ขับตรงไหนก็ได้"แชร์ว่อนโจ๋ห้าวเบิ้ล จยย.ยกล้อก่อกวนหน้ามูลนิธิวันละกว่า 10 รอบก่อนถูกล็อกตัวส่ง ตร.

  ซึ่งก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไปโรงพัก ก็ได้มีการตรวจค้นตัวแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นก็ได้นำตัวไปว่ากล่าวตัดเตือนและทำบันทึกประวัติไว้ แล้วปล่อยตัวไป เพราะไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์

แชร์ว่อนโจ๋ห้าวเบิ้ล จยย.ยกล้อก่อกวนหน้ามูลนิธิวันละกว่า 10 รอบก่อนถูกล็อกตัวส่ง ตร.