เคส"จัสติน"ทำศาลอาญา ป่วน! สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องพิจารณาคดี "ไผ่-สมยศ" ชี้ ราชทัณฑ์แจ้งเสี่ยงสูงติดเชื้อโควิด รอลุ้นผลตรวจหาเชื้อ ด้าน "สมยศ" โพสต์เฟซบุ๊ก นอนติดจัสติน 4 คืน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีนายชูเกียรติ แสงวงศ์หรือจัสติน ผู้ต้องหาคดีความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งนายชูเกียรตินอนห้องเดียวกับเพนกวินหรือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ดาวดิน และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ นั้น

ล่าสุด นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า วันนี้ศาลอาญาได้รับการประสานงานจากราชทัณฑ์ และทนายความจำเลยถึงกรณีข่าวดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นศาลอาญาได้ประสานให้ผู้พิพากษา เจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์ ตำรวจศาลที่เกี่ยวข้องในคดีและอยู่ในห้องพิจารณาในช่วงเวลาไต่สวนคำร้องเมื่อวานนี้(23เม.ย.) เพื่อแจ้งข้อมูลและให้งดการเดินทางเพื่อสังเกตอาการตามที่สาธารณสุขให้คำแนะนำ โดยกลุ่มบุคลากรเหล่านี้ถือว่าความเสี่ยงอยู่ในระดับไม่สูง เหตุที่งดการเดินทางหรือกักตัวเองก่อน ก็เพื่อรอผลการตรวจหาเชื้อของนายจตุภัทร์เสียก่อน เนื่องจากตามที่มีการรายงานข่าวแจ้งว่านายจตุภัทร์มีความใกล้ชิดกับผู้ที่ถูกระบุว่าตรวจพบเชื้อโควิด และศาลอาญาได้รับแจ้งจากทนายความของนายจตุภัทร์ว่า วันนี้นายจตุภัทร์ได้ไปตรวจหาเชื้อแล้ว จะทราบผลวันพรุ่งนี้

โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวตอนท้ายว่า สำหรับมาตรการป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของศาลอาญา นั้น ศาลอาญาดำเนินการคัดกรองผู้ที่เข้ามาในบริเวณศาลอย่างเคร่งครัดตลอดมา อีกทั้งได้ประสานสำนักการแพทย์ สำนักงานศาลยุติธรรม ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในห้องพิจารณาคดี ทุกห้องเป็นประจำทุกวันศุกร์หลังการพิจารณาคดีเสร็จสิ้น นอกจากนี้บุคลากรศาลอาญาจำนวน 350 คน ได้ผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ผลเป็นลบทุกคน

เคส"จัสติน"ส่งผลถึงศาลอาญา สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องพิจารณาคดี"ไผ่-สมยศ"ขณะที่นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำคณะราษฎร ที่ได้รับการประกันตัวพร้อมนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน วานนี้ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เรือนจำยืนยันชูเกียรติ แสงวงศ์ ติดเชื้อโควิด ขณะนี้อยู่รพ.ราชทัณฑ์แล้ว รอการแถลงของรพ.วันจันทร์นี้ ผมนอนติดชิดกันกับชูเกียรติ อยู่ 4 คืน โอกาสเสี่ยงสูง อานนท์ ไมค์ และนักโทษคนอื่นอีก 21 คน ถูกนำมากักตัวรอบใหม่ ที่ห้อง 5 แดน 1 รอผลการตรวจโควิดอีกครั้ง ส่วนผลวันนี้วัดไข้ 36.5 แต่ต้องกักตัวเองถึงวันจันทร์นี้ก่อน 8 โมงเช้าไปตรวจโควิด ติดต่อรพ.ไว้แล้ว ตามที่นัดหมายวันนี้ ยืน หยุดขัง ยกเลิกหมด ขออภัยในข่าวไม่สะดวก