จังหวัดชัยภูมิพบผู้ติดเชื้อเพิ่มใหม่วันเดียว 8 รายหากมีความจำเป็นพร้อมที่จะเปิดโรงพยาบาลสนามเพื่อร้องรับผู้ป่วยทันที ขณะที่ยังต้องจับตาคลัสเตอร์ 5กลุ่มเสี่ยง และยังมีกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่เพิ่ม ในพื้นที่ เป็นกลุ่ม เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ภูเขียว ที่ล่าสุดได้เร่งติดตามไทม์ไลน์กลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
        เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 24 เม.ย.64 ขณะที่ จ.ชัยภูมิ นายแพทย์วชิระบถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ โฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ มอบหมายให้นายแพทย์ดุสิต ขำชัยภูมิ รอง สสจ.ชัยภูมิ เปิดแถลงผ่านวีดีโอมาจากสำนักงานสาธารณสุขชัยภูมิ ถึงสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายวันรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 8 ราย จากมียอดสะสมมาตั้งแต่วานนี้อยู่ที่ 54 ราย วันนี้เพิ่มขึ้นเป็นรวม 62 ราย รักษาหาย 6 ราย แยกเป็นอยู่ที่ รพ.ชัยภูมิ 36 ราย (หาย 2 ราย) รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ 14 ราย (หาย 4 ราย) รพ.แก้งคร้อ 5 ราย รพ.หนองบัวแดง 1 ราย  ซึ่งในวันนี้พบเป็นผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 8 ราย อยู่ในพื้นที่ 3 อำเภอ ติดมาจากกลุ่มมาจากจังหวัดเสี่ยงในช่วงสงกรานต์และสถานบันเทิง เป็นระลอกสองเข้ามาเพิ่มสูงขึ้นตามมาอีก เป็นรายที่ 55 เป็นหญิง อายุ 76 ปี อ.เกษตรสมบูรณ์ มีประวัติมีลูกหลานเดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงมาจาก จ.ราชบุรี และ จ.ระยอง มาเยี่ยมช่วงสงกรานต์ และเมื่อวันที่ 20 เม.ย.64 มาตรวจหาเชื้อไม่พบครั้งแรกและล่าสุดมาตรวจพบติดเชื้อวันนี้

ชัยภูมิพบผู้ป่วยเพิ่ม 8 ราย พร้อมเปิด รพ.สนามทันทีหากจำเป็น

           รายที่ 56 เป็น ด.ญ. วัย 7 ขวบ อ.เกษตรสมบูรณ์ มีประวัติพ่อแม่มาจากจังหวัดเสี่ยง ที่สมุทรปราการ มาเยี่ยมช่วงสงกรานต์ และเด็กเริ่มมามีอาการผื่นแดง ก่อนที่จะมาตรวจในวันที่ 18 เม.ย.64 ยังไม่พบเชื้อครั้งแรก ก่อนที่จะมาตรวจล่าสุดพบติดเชื้อ รายที่ 57 เป็นชาย อายุ 39 ปี อ.แก้งคร้อ มีอาชีพเป็นช่างแอร์ ไปล้างแอร์ให้กับบ้านผู้ป่วยยืนยันมาจากจังหวัดเสี่ยงรายที่ 19 รายที่ 58 เป็นชายอายุ 59 ปี อ.แก้งคร้อ ไปสัมสัมใกล้ชิดเป็นเครือญาติผู้ป่วยรายที่ 19 รายที่ 59 เป็นชาย อายุ 76 ปี อ.แก้งคร้อ ติดมาจากไปสัมผัสญาติลูกหลานมาจากจังหวัดเสี่ยงกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์ ที่ผ่านมา รายที่ 60 เป็นหญิง อายุ 27 ปี อ.แก้งคร้อ ที่ติดมาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงYYบาร์ ที่ผู้ป่วยรายนี้เดินทางมาเที่ยวในตัว อ.เมืองชัยภูมิ ช่วงก่อนถูกสั่งปิดเมื่อช่วง 10 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ขยายวงไปแพร่เชื้อเพิ่มในต่างอำเภอแก้งคร้อ

            รายที่ 61 เป็นชาย อายุ 32 ปี อ.เมืองชัยภูมิ เป็นการติดเชื้อเพิ่มต่ออีกระลอกสองของกลุ่มเสี่ยงในสถานบันเทิงYYบาร์ ที่มีการไปสัมผัสใกล้ชิดกับแม่บ้านหอพัก และพนักงานเก็บเงินของYYบาร์ ที่มีผลติดเชื้อไปแล้วก่อนหน้านี้รายที่ 10,22,34และรายที่ 62 เป็นชาย อายุ 33 ปี อ.เมืองชัยภูมิ ติดมาจากกลุ่มเสี่ยงของกลุ่มYYบาร์ ที่เป็นการไปติดเชื้อมาต่อจากจากเพื่อนของเพื่อนที่ไปสัมผัสใกล้ชิดมาจาก พนักงานสาวPRจาก กทม.มาที่YYบาร์ ที่เป็นผู้ป่วยยืนยันไปแล้วก่อนหน้านี้ในรายที่ 10,22,34 และรายที่ 61ชัยภูมิพบผู้ป่วยเพิ่ม 8 ราย พร้อมเปิด รพ.สนามทันทีหากจำเป็น

       โดยในครั้งนี้ จ.ชัยภมิ ยังต้องจับตาในกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ใหญ่ หลัก 5 กลุ่มจาก 1.กลุ่มญาตินายแพทย์มาจากขอนแก่น 2.กลุ่มมาจากย่านสถานบันเทิง กทม. 3. กลุ่มมาจากสถานบันเทิง จ.สุพรรณบุรี และกลุ่มเสี่ยงอีกระลอกสอง มาจากกลุ่มพนักงานสาวPRมาจาก กทม.และมากระจายเชื้อในกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ใหม่ขยายวงเพิ่มต่อเนื่องน่าจะยังมีอีกจำนวนมากขึ้นในขณะนี้ก็คือ กลุ่มคลัสเตอร์ใหม่จากสถานบันเทิงYYบาร์ และ 5 กลุ่มมาจากจังหวัดเสี่ยงในช่วงสงกรานต์ ที่มีกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่เพิ่ม ในพื้นที่ เป็นกลุ่ม จนท.สำนักงานเกษตรอำเภอที่ภูเขียว ที่ล่าสุดได้เร่งติดตามไทม์ไลน์กลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิด ที่มีการมารายงานตัวตรวจไปแล้วรวมกว่า 160 ราย แต่ยังไม่พบเชื้อ ซึ่งก็ต้องให้กักตัวรอดูอาการเพื่อรอตรวจซ้ำยืนยันอีกระยะ 14 วันต่อไปในขณะนี้ด้วย

ชัยภูมิพบผู้ป่วยเพิ่ม 8 ราย พร้อมเปิด รพ.สนามทันทีหากจำเป็น

ชัยภูมิพบผู้ป่วยเพิ่ม 8 ราย พร้อมเปิด รพ.สนามทันทีหากจำเป็น