หนุ่มวัย 38 ปี อาศัยช่วงโควิด19ระบาดซิ่งเบ้นซ์ส่งยาบ้าแหกด่าน สุดท้ายไม่รอดชนประตูยางแตกถูกตำรวจรวบพร้อมของกลางยาบ้า กว่า90,000เม็ดไอซ์96กรัม ขณะที่ ผู้ต้องหาทั้งสองได้ให้การรับสารภาพ ว่าได้ไปรับยาบ้ามาจาก อ.บ้านไผ่ เส้นทาง กุดรัง บ้านไผ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 วันที่24เมษายน64เวลา13.00น. ที่บริเวณตู้ยาม หน้าโรงเรียน อบต.หนองแสง ถนนสายวาปีปทุม -อำเภอนาดูน จ.มหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.อ.ธวัชชัย สัตยพัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พ.ต.อ.ชินวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ผกก.สภ.วาปีปทุม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชุดสืบสวน สภ.วาปีปทุม ร่วมแถลงข่าวจับกุม2ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า96,743เม็ด ไอซ์96กรัม อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อCZ 97 Bขนาด .45มม.1กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45มม. จำนวน9นัด โทรศัพท์มือถือ3เครื่อง และรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นC180สีขาว หมายเลขทะเบียน3กส7472กทม.1คัน

หนุ่มซิ่งเบ้นซ์แหกด่านส่งยาบ้าสุดท้ายไม่รอดชนประตูยางแตก

โดยผู้ต้องหา2คือ นายธิติชัย แซ่อึ้ง อายุ38 ปี อยู่บ้านเลขที่351หมู่ที่3 ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น และนายภาณุเดช สันดี อายุ22ปี บ้านเลขที่20/1หมู่ที่6 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น โดยกล่าวหาว่า เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีและพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ ส่วนรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นC180 สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กส 7472 กทม. เบื้องต้นทราบว่ามีสัญญาซื้อขายเป็นชื่อผู้ต้องหา แต่ยังไม่ได้โอน ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ เพราะมีหมายจับที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ข้อหาร่วมกับจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ช่วงนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อตามจับกุมเพิ่มเติม

หนุ่มซิ่งเบ้นซ์แหกด่านส่งยาบ้าสุดท้ายไม่รอดชนประตูยางแตก

หนุ่มซิ่งเบ้นซ์แหกด่านส่งยาบ้าสุดท้ายไม่รอดชนประตูยางแตก

พ.ต.อ.ชินวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ผกก.สภ.วาปีปทุม กล่าวว่า ชุดสืบสวน สภ.วาปีปทุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาทั้ง2มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ บุรีรัมย์ และมหาสารคาม ในวงการค้ายาบ้าเรียกกันว่า "นักบิน" มีหน้าที่นำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ โดยใช้รถเบนซ์สีขาวเป็นยานพาหนะ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหากำลังจะนำยาบ้ามาส่งในเขตพื้นที่ อ.วาปีปทุม จึงได้วางแผนจับกุม โดยการตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณตู้ยาม หน้าโรงเรียน อบต.หนองแสง เมื่อผู้ต้องหามาถึงเห็นว่ามีการตั้งด่าน จึงได้ขับรถหลบเข้าไปภายในโรงพยาบาลวาปีปทุม เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังไล่ติดตาม และใช้รถตำรวจปิดประตูทางเข้าออกของโรงพยาบาลเพื่อสกัดจับผู้ต้องหา แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาขับรถพุ่งชนแนวกั้นของเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้ และยังขับรถชนแนวกั้นฝ่าด่านตรวจที่ตั้งไว้ตรงหน้าตู้ยามไปได้อีก เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดจนกระทั่งผู้ต้องหาได้ขับรถเฉี่ยวชนเกาะกลางถนนที่บริเวณ ถนนวาปีปทุม มหาสารคาม ใกล้วงเวียน ทำให้ไม่สามารถขับหลบหนีไปต่อได้ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองได้ลงจากรถวิ่งหลบหนีไปข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ในเวลาต่อมา ตรวจค้นกระเป๋าคาดเอวสีเทาของนายภาณุเดชหรือเฟย์ พบยาบ้า743เม็ด และอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อCZ 97 Bขนาด .45มม.จำนวน1กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45มม. จำนวน9นัด จึงได้นำผู้ต้องหาทั้งสองตรวจสอบรถเก๋งสีขาวที่เกิดเหตุพบยาบ้า จำนวน96,000เม็ด ยาไอซ์96.00กรัม ผู้ต้องหาทั้งสองได้ให้การรับสารภาพ ว่าได้ไปรับยาบ้ามาจาก อ.บ้านไผ่ เส้นทาง กุดรัง บ้านไผ่ โดยมีนาย เคโอ ไม่ทราบซื่อ สกุลจริง เป็นคนสั่งการให้ไปรับยาบ้าที่มีคนวางไว้ ในซอยข้างถนน จำนวน29ลูก (จำนวน174,000เม็ด) แล้วนำไปส่งให้กับลูกค้า ที่จังหวัด ร้อยเอ้ด กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์,สุรินทร์ มหาสารคาม โดยนาย เคโอ จะเป็นคนสั่งการให้ไปวางตามจุดต่าง ๆ โดยได้ค่าจ้างลูกละ1,000บาท และได้ทำมาหลายครั้งแล้ว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

หนุ่มซิ่งเบ้นซ์แหกด่านส่งยาบ้าสุดท้ายไม่รอดชนประตูยางแตก