ความคืบหน้ากรณี สังคมออนไลน์ จังหวัดอุบลราชธานี โพสต์คลิปวีดีโอ ภาพคนร้ายชายสวมฮู้ดตระเวนลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในเขตเทศบบาลนครอุบลราชธานี สร้างความเดือดร้อนทั่วหน้า โดยคลิปที่แชร์เผยแพร่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในหอพักบันทึกภาพชายอายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อแขนยาวมีฮู้ด กางเกงขาสั้น กางเกงวอร์มขายาวเดินเข้ามาดูลาดเลา ก่อนจะเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ในลานจอดของหอพักตามที่นำเสนอข่าวแล้วนั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
  ล่าสุด 24  เมษายน 64 พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รองผู้ ผกก.สืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าจับกุม นายอิทธิพล หรือก้อง เครื่องพันธ์ อายุ 27 ปี ภายในร้านซ่อมรถจักยานยนต์ บ้านเลขที่ 37 ถ.เลียบแม่น้ำมูล ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ สี ขาว หมายเลขทะเบียน กวร 332 เลย ของนางสาวคุนันญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ได้แจ้งหายไว้เมื่อวัน วันที่ 22 เมษายน 2564 ก่อนจะเข้าไปทำงานในห้างสุนีย์

รวบเจ้าของร้านซ่อมรถ รับซื้อรถโจรสวมฮู้ดพร้อมของกลาง

        จากการตรวจสอบภายในร้านของนายอิทธิพล พบรถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์ และ ชิ้นส่วนอะไหล่ รถจักรยานยนต์ จำนวนมาก นายอิทธิพล ให้การว่ารถจักรยานยนต์ของกลางตนได้รับซื้อมาจากคนรู้จักในราคา 4,500 บาท เพื่อเอามาขายเอากำไร คันละ 8,000-9,000 บาท ไม่ทราบว่ารถคันนี้ถูกขโมยมา และไม่มีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุแต่อย่างใด ส่วนคนที่นำมาขายให้กำลังประสานงานให้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่หากบริสุทธิ์ใจ

รวบเจ้าของร้านซ่อมรถ รับซื้อรถโจรสวมฮู้ดพร้อมของกลาง

      ด้าน พ.ต.อ.ธนาพันธ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนที่ผ่านมาได้มี คนร้ายสวมฮู้ดออกตระเวนโจรกรรนม รถจักรยานยนต์ตามหอพักในหอพัก เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี หลายรายลักษณะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน ล่าสุดเหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนพร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนตรวจที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายได้นำไปขายต่อ เป็นทอดๆจนถึงนายอิทธิพล จึงได้เข้าจับกุมพร้อมของกลาง ดังนั้น กล้องcctvจึงนับว่าเป็นประโยชน์ในการสืบสวนหาตัวคนร้าย ซึ่งทาง สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ดำเนินโครงการนี้มาอย่างต่อเนื่องและกำลังขยายไปยังพื้นที่ในโซนอื่นๆ เพื่อให้ครอบคลุม และเป็นการเสริมประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

รวบเจ้าของร้านซ่อมรถ รับซื้อรถโจรสวมฮู้ดพร้อมของกลาง