"แรมโบ้"ยืนยันนายกฯ ศบค.สาธารณสุข ทำงานแก้ไขปัญหาไม่เคยหยุด เตรียมรับสถานการณ์วิกฤตตลอดเวลา ขอบคุณ "หญิงหน่อย" มีข้อเสนอแก้ปัญหาโควิดให้รัฐบาล หากมีความจริงใจที่แท้จริง ขณะที่การแก้ไขปัญหาต้องทำควบคู่ทั้งด้านสาธารณสุขและบรรเทาความเดือดร้อนด้านเศรษฐกิจให้ประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 24 เมษายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ย้ำภูมิคุ้มกันหมู่คือคำตอบสุดท้าย ชี้รัฐบาลควรมุ่งจัดหาวัคซีนมากกว่าแจกเงิน โดยนายเสกสกล ระบุว่า ขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ ที่มีข้อเสนอเข้ามา แต่การแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด นายกฯพูดเสมอว่าต้องทำทั้งด้านสาธารณสุขและความเดือดร้อนประชาชนด้านเศรษฐกิจด้วย ซึ่งการมีมาตรการต่างๆ ออกมา ก็เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ส่วนการจัดหาวัคซีน นายกฯ ได้ดำเนินการไม่หยุด ซึ่งวันนี้ได้มีวัคซีนทยอยเข้ามาแล้ว และจะทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับจัดหาให้ครบ 100 ล้านโดส ขณะเดียวกันรัฐบาลก็ประสบความสำเร็จในการเจรจาจัดหาวัคซีนสปุตนิค วี จำนวน 5-10 ล้านโดส และ ไฟเซอร์ อีก 5-10 ล้านโดส มาเพิ่มเติมอย่างเร่งด่วนแล้ว
นอกจากนี้ได้รับรายงานว่าสภาหอการค้าไทย จะช่วยรัฐบาลจัดหาให้กับพนักงานลูกจ้างเองด้วย ประมาณ 10-15 ล้านโดส และสัปดาห์หน้านายกฯ จะประชุมร่วมกับคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน รับฟังความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการจัดหาและแจกจ่ายวัคซีน

ดังนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจจัดหาวัคซีนให้เร็ว และมากที่สุด พร้อมกับนำไปฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุดเช่นกัน รวมถึงไม่ได้ปิดกั้นเอกชนในการจัดหาวัคซีน แต่ทุกอย่างมีขั้นตอนการดำเนินการอยู่

         "ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด นายกฯ และ ศบค.รวมถึงสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำงานไม่เคยหยุด เตรียมรับกับสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และแก้ไขปัญหาปัจจุบันที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ประชาชน และคุณหญิงสุดารัตน์ก็ทราบดีอยู่แล้ว ขณะเดียวกันนายกฯ ยังไม่เคยปิดกั้นหากใครจะมีข้อเสนอดีๆ เข้ามา ก็พร้อมเปิดใจรับฟัง หากมีความจริงใจที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง โดยไม่มีประเด็นทางการเมืองมาแอบแฝง ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ก็ไม่ต้องห่วง ข้อเสนอต่างๆ ของคุณหญิงสุดารัตน์ นายกฯ ได้ดำเนินการอยู่แล้ว และตนเองก็เห็นด้วยที่คุณหญิงบอกว่าสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ร่วมมือร่วมแรงกันฝ่าฟันวิกฤติชาติไปให้ได้ หากคุณหญิงสุดารัตน์คิดและทำเช่นนั้นจริงๆ เพราะที่ผ่านมาตนเองมองไม่เห็นว่าคุณหญิงสุดารัตน์ หรือแม้แต่ฝ่ายค้านอยากร่วมแรงร่วมใจกันอย่างแท้จริงหรือไม่ มีแต่ออกมาตำหนิ กล่าวหา โจมตีนายกฯและรัฐบาลไม่หยุด"

 "ในภาวะวิกฤตเช่นนี้ ถ้าทุกคนคิดร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้บุคลากรคนทำงาน ฝากบอกฝ่ายค้านหยุดวิพากษ์วิจารณ์ หยุดโจมตีรัฐบาล หยุดตีกินทางการเมืองสักพัก เอาปัญหาของประเทศชาติประชาชนเป็นหลัก มาช่วยกันคิดและเสนอแนะแนวทางในสิ่งที่ดีงามให้รัฐบาล ตนเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยเราจะก้าวผ่านวิกฤตไปได้อย่างแน่นอน อย่างน้อยไม่ช่วยคิด ไม่ช่วยทำ ก็หยุดพูดหยุดทำลายขวัญกำลังใจคนทำงานหนัก ก็ถือเป็นคุณต่อประเทศชาติประชาชนแล้ว"