ตรัง - หน่วยสวาทศรีตรังบุกจับชายคลุ้มคลั่งยาเสพติดจับลูกสาววัย 7 ขวบ เป็นตัวประกัน พร้อมยึดระเบิด โชคดีปลอดภัย โดยตำรวจแจ้งข้อหา 4 ข้อหา มียาเสพติด มีระเบิด ทำลายทรัพย์สิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 เมษายน  2564  เมื่อเวลาประมาณ 22.30 ของคืนวันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา  เปิดภาพนาทีระทึก..ขณะชุดปฎิบัติการพิเศษศรีตรัง ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง บุกจับกุมชายมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของชาวบ้าน และจับเด็กหญิงวัย 7 ขวบเป็นตัวประกัน ทราบว่าเป็นลูกสาวตนเองเอามาจากบ้านย่า แล้วนำมาขังไว้ในบ้านเลขที่ 201 ม.9 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยคนร้ายทราบชื่อภายหลังคือ นายสุรชัย ศรีสุรางค์ อายุ 39ปี  รับแจ้งจากแม่และพี่ชายนายสุรชัยฯเองว่านายสุรชัยฯมีอาวุธหลายชนิดอยู่ในบ้านเช่น ปืน ระเบิด และมีดพกรวมทั้งยาเสพติด ขอให้ช่วยเหลือหลานสาวอายุเพียง 7 ขวบ 

บุกจับชายคลุ้มคลั่งยานรกจับลูกสาวเป็นตัวประกัน

ซึ่งนายสุรชัยฯได้จับตัวเอาไว้เกรงจะเกิดอันตราย ซึ่งญาติและตำรวจชุดสายตรวจได้เข้าพูดเจรจาเกลี้ยมกล่อมขอให้ปล่อยนานกว่า 1 ชม.แต่ไม่เป็นผลนายสุรชัยฯไม่ยอม ชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง(SWAT.TRANG) จึงเข้าจู่โจมพังประตูเข้าชิงตัวประกันมาได้ปลอดภัย และจับกุมตัวนายสุรชัย ศรีสุราค์ อายุ 39 ปี โดยตรวจค้นตัวพบยาบ้ากว่า 10 เม็ด  อาวุธมีดพกที่สะเอว 1เล่ม และระเบิดสังหาร (ชนิดลูกเกลี้ยง) จำนวน 1ลู กที่ในกระเป๋ากางเกง จึงตรวจยึด นำตัวประกันส่งมอบญาติ นำตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บใดๆ  

บุกจับชายคลุ้มคลั่งยานรกจับลูกสาวเป็นตัวประกัน


บุกจับชายคลุ้มคลั่งยานรกจับลูกสาวเป็นตัวประกัน

โดยตำรวจแจ้งข้อหา 4 ข้อหา คือ .มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย,.มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นจนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุติดยาเสพติดอย่างหนัก เคยบำบัดมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล ที่ผ่านมามักก่อเหตุรุนแรงเช่น ทำลายข้าวของขึ้นเป็นประจำ จนเป็นที่หวาดกลัวของคนในครอบครัวและชาวบ้านในพื้นที่ จนกระทั่งมาเกิดเหตุรุนแรงเมาคลุ้งคลั่งจนสติแตก เกิดภาพหลอนว่าจะมีคนอื่นมาทำร้าย จึงจับตัวลูกสาวตนเองไว้เป็นตัวประกัน แต่เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมและช่วยเหลือตัวประกันได้สำเร็จ โดยไม่เกิดความสูญเสียแต่อย่างใดดังกล่าว 

บุกจับชายคลุ้มคลั่งยานรกจับลูกสาวเป็นตัวประกัน