เชียงใหม่ โควิดเชียงใหม่ระบาดไม่หยุด พบผู้ติดเชื้ออีก 25 ราย เป็นพนักงานเข้าร่วมสังสรรค์ในบริษัทขายตรงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนพนักงานที่ตรวจเชื้อไม่พบอีก 35 รายให้กักตัวก่อนตรวจซ้ำอีกครั้ง กำชับให้ทั้ง 25 อำเภอเข้มงวดการรวมตัวจัดงาน พร้อมเรียกประชุมผู้นำศาสนา ขอให้งด หรือ เลื่อนกิจกรรมออกไป ย้ำให้ชุมชนสอดส่องดูแลห้ามไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนัน หากพบจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มงวด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


งานเลี้ยงสังสรรค์ขายตรงติดเชื้อ25ราย

            วันที่ 24 เมษายน 2564 นายวีระพันธ์   ดีอ่อน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับบริษัท บีฮิบ โกลบอล จำกัด(เชียงใหม่) ซึ่ง   เป็นบริษัทขายตรงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร  ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่มีงานเลี้ยงสังสรรค์  ในบริษัทจึงได้ทำการตรวจเชิงรุกกับพนักงานทั้งหมด 60 ราย พบผู้ติดเชื้อจำนวน 25 รายได้ประสานรับตัวเข้ารับการประเมินอาการที่โรงพยาบาลศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อเข้ารับการรักษาตามอาการ สำหรับผู้ที่ยังตรวจไม่พบเชื้อให้แยกกักตัวเองหากมีอาการผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยจะต้องมีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกหลังจากการตรวจครั้งแรกผ่านไป 5-7 วัน

 


งานเลี้ยงสังสรรค์ขายตรงติดเชื้อ25ราย


งานเลี้ยงสังสรรค์ขายตรงติดเชื้อ25ราย

           ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสอบสวนโรคเพิ่มเติมเพื่อประสานกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดเข้าทำการตรวจคัดกรองอย่างละเอียด ส่วนการดำเนินงานของบริษัทได้มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเรียบร้อยหากไม่มีธุระเร่งด่วนขอให้เลื่อนการติดต่อกับบริษัทไปก่อนแต่หากมีเหตุจำเป็นของให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคสูงสุด

 

       


งานเลี้ยงสังสรรค์ขายตรงติดเชื้อ25ราย

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 25 อำเภอ เข้มงวดห้ามรวมตัวจัดงานเป็นกลุ่ม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง พร้อมทั้งเชิญผู้นำศาสนาทุกศาสนา ขอความร่วมมือในช่วงนี้ให้งดหรือเลื่อนการจัดงานที่มีการรวมกลุ่มเป็นจำนวนมาก และให้แต่ละชุมชนช่วยสอดส่องดูแล ไม่ให้มีการมั่วสุมลักลอบเล่นการพนัน หรือมีการรวมกลุ่มสังสรรค์ หากพบมีการแพร่ระบาดในกลุ่มการจัดงานจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดทันที

งานเลี้ยงสังสรรค์ขายตรงติดเชื้อ25ราย

อย่างไรก็ตามจังหวัดเชียงใหม่ขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ สวมใส่หน้ากากอนามัย100%ตลอดเวลาที่ออกมาในที่ชุมชน และเตรียมที่จะพิจารณาให้มีความเข้มงวดมากขึ้น หากพบไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยอาจจะต้องมีโทษปรับเข้ามาบังคับใช้ เพื่อให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19