ชัยภูมิ ติดเชื้อเพิ่มอีก4ราย พบเด็กอายุ3 ขวบ และ14 ขวบ รวมอยู่ด้วย เร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อ ส่วนใหญ่คนที่ติดเชื้อแพร่ระบาดในครอบครัว อย่างไรก็ตามคาดว่า เดือนหน้ามีแนวโน้มการแพร่ระบาดลดลง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 เมษายน 2564 นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ โฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ เปิดแถลงสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4 ราย จากมียอดสะสมมาตั้งแต่วานนี้อยู่ที่ 50 ราย วันนี้เพิ่มขึ้นเป็นรวม 54 ราย รักษาหาย 6 ราย โดย 4 รายใหม่นี้ติดมาจากกลุ่มจังหวัดเสี่ยงทั้ง กทม.และ จ.ขอนแก่น ที่พบว่ามีการเดินทางกลับภูมิลำเนามาเยี่ยมญาติในช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยทั้ง 4 รายนี้ เป็นรายที่ 51 เป็นชาย อายุ 49 ปี ชาว อ.เกษตรสมบูรณ์ มีอาชีพทนายความ ที่เดินทางไปประกอบอาชีพในพื้นที่เสี่ยง และเดินทางหาญาติในพื้นที่ในช่วงสงกรานต์ ทั้งไปรับญาติมาจากสนามบิน จ.ขอนแก่น และเริ่มมีอาการป่วยมาตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.64 ไม่พบเชื้อ และก็มาตรวจพบเชื้อล่าสุดแจ้งยืนยันผลมาตั้งแต่วานนี้

ชัยภูมิติดเชื้ออีก4ราย คาดเดือนหน้ามีแนวโน้มลดลงรายที่ 52 เป็นหญิง อายุ 60 ปี มีโรคประจำตัวหอบหืด และติดเชื้อมาจากลูกหลานเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา รายที่ 53 เป็น ด.ญ.วัย 3 ขวบ ชาว อ.หนองบัวแดง ซึ่งมีบิดามารดา อยู่พื้นที่เสี่ยงพากลับมาบ้านเกิดที่ อ.หนองบัวแดง ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ในช่วง 11-18 เม.ย.64 ก่อนที่เด็กจะตรวจพบติดเชื้อ และรายล่าสุด รายที่ 54 เป็นด.ช.อายุ 14 ปี ชาว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นหลานของผู้ติดเชื้อรายที่ 51

ชัยภูมิติดเชื้ออีก4ราย คาดเดือนหน้ามีแนวโน้มลดลง


ขณะนี้ได้เร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงมาตรวจหาเชื้อ ซึ่งปัจจุบันมีการเชิญกลุ่มเสี่ยงมาตรวจที่ รพ.ชัยภูมิ เฉลี่ยประมาณ วันละ 200 คน และ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ เฉลี่ยไม่น้อยกว่าวันละ 200 คนเช่นกัน ขณะนี้มีการเร่งให้กลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดที่มีทั้งหมดที่กระจายอยู่ 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองชัยภูมิ,คอนสวรรค์,แก้งคร้อ,เกษตรสมบูรณ์,ภูเขียว,บ้านแท่น,คอนสาร,หนองบัวแดง และ อ.ภักดีชุมพล มาตรวจหาเชื้อ คาดว่าเดือนหน้าแนวโน้มการแพร่ระบาดจะลดลง

ชัยภูมิติดเชื้ออีก4ราย คาดเดือนหน้ามีแนวโน้มลดลง