เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าว ชนะประมูลแมวของกลางคดียาเสพติด 6 ตัวยอด 100,000 บาท พร้อมรับกลับไปดูแลทันที เตรียมทำหมันแมวก่อนรวมฝูง ขอให้มั่นใจจะดูแลเป็นอย่างดี ขณะที่ ป.ป.ส.นำเงินที่ได้จากการประมูลเข้ากองทุนคดียาเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สืบเนื่องจากการจับกุมคดียาเสพติดเครือข่าย "กุ๊ก ระยอง เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมาและยึดแมวสายพันธุ์ต่างประเทศได้ 6 ตัว ป.ป.ส.ภาค2 จึงต้องนำออกประมูลเนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะแก่การเก็บรักษา หากทิ้งไว้นานอาจเป็นภาระแก่ทางราชการวันนี้(23 เม.ย.)ที่ศาลาประชาคม อ.แกลง จ.ระยอง มีผู้สนใจเข้าร่วมประมูล 9 คน เมื่อถึงเวลาเปิดประมูล 14.00น. ราคาเริ่มประมูลอยู่ที่ 90,000 บาท เป็นการประมูลแบบยกครอบครัวทั้งหมด 6 ตัว ไม่ได้แยกประมูลรายตัว พร้อมกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ตรวจยึดมาพร้อมกัน ใช้เวลาประมูลเพียง 7นาที จบการประมูลในราคา 100,000บาท โดยผู้ชนะการประมูล คือ คุณนัชญ์ ประสพสิน เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าว

เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าว ทุ่มเงินแสนประมูลคว้าแมวของกลาง 6 ตัว ภายใน 7 นาที

คุณนัชญ์ กล่าวว่า ที่ผ่านประมูลของ ยังคิดว่าราคาต่ำกว่าที่คิดไว้ หลังจากนี้จะนำแมวไปทำหมันก่อนทุกตัว ก่อนที่จะนำมารวมฝูงกับแมวที่บ้าน และที่บ้านเดิมเลี้ยงสก๊อตทิชโฟลด์อยู่แล้ว 20 ตัว จึงมีความพร้อมที่จะดูแล และจากการติดตามข่าว เจ้าหน้าที่ก็ดูแลแมวเป็นอย่างดี และขอให้ไว้ใจได้ว่าจะดูแลเป็นอย่างดีมาไม่เคยขณะที่ นางสาวพรทิพย์ แจ่มพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป.ป.ส.ภาค 2 บอกด้วยว่า การนำแมวทั้ง 6 ตัวนี้ขายทอดตลาด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะแก่การเก็บรักษา หากทิ้งไว้นานอาจเป็นภาระแก่ทางราชการ และขณะนี้ก็ยังดำเนินการสืบหาทรัพย์สินของเครือข่ายนี้เพิ่มเติมเบื้องต้นพบว่ามีกว่า 120 ล้านบาท ที่ผ่านมาสำนักงานป.ป.ส.ก็เคยดำเนินการขายทอดตลาดสำหรับทรัพย์สินที่มีชีวิตและยึดได้จากบ้านผู้ต้องหามาแล้ว ทั้งวัว กระบือ สุกร และจรเข้ แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่พบว่ามีแมวซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงใกล้ชิดมนุษย์มาออกประมูล
โดยเงินที่ได้จากการประมูลจะเก็บไว้ในกองทุนคดียาเสพติด เมื่อคดีสิ้นสุด ก็จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป แต่ถ้ามีคำพิพากษาถึงที่สุด ก็จะคืนเงินเต็มจำนวนที่ประมูลได้หมดพร้อมดอกเบี้ย ซึ่งการประมูลครั้งนี้ก็ดำเนินการตามขั้นตอน โปร่งใส และเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิตไม่ต้องการเคลื่อนย้ายน้องแมว จึงเกิดการประมูลในพื้นที่ภาค2 จ.ระยอง ทั้งนี้ก็ขอประชาชนสบายใจได้ เพราะแมวไปอยู่กับคนรักแมว

จากนั้นคุณนัชญ์ ผู้ชนะการประมูล ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ บ้านเลขที่ 61/2 ถนนพลงช้างเผือก ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบ้านที่เลี้ยงแมวไว้ชั่วคราว เพื่อรับแมวกลับไปดูแลที่กรุงเทพมหานครทันที และคุณนัชญ์ บอกว่า ปกติไม่เคยเลี้ยงพันธุ์เบงกอล วันนี้ได้อุ้มแล้วรู้สึกไม่ซนเหมือนที่ศึกษาข้อมูลมา โดยได้นำแมวทั้ง 6 ตัว ใส่ตระกร้าที่เตรียมมาจากกรุงเทพฯ และอุปกรณ์ กรงเดิมของน้องแมว ขึ้นรถกลับไปด้วยทั้งหมด