รัฐบาล เตรียมมอบเงินผ่านสภากาชาดไทย 5 ล้านบาท หนุนช่วยเหลือประชาชนเมียนมา ขณะที่การประชุมผู้นำอาเซียน เกี่ยวกับสถานการณ์เมียนมา ในวันที่ 24 เม.ย.นี้ นายกฯหวังว่าผลการประชุมจะทำให้เมียนมาได้สันติโดยเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (23 เม.ย.) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงกังวลต่อสถานการณ์ความรุนแรงในประเทศเมียนมา ซึ่งส่งผลให้ประชาชนเมียนมาได้รับผลกระทบจำนวนมาก รัฐบาลไทยจึงพิจารณาเตรียมมอบเงินสนับสนุนการดำเนินการแก่สภากาชาดไทยจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อให้การช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม และเป็นประโยชน์แก่ประชาชนเมียนมา โดยจะดำเนินการผ่านสภากาชาดเมียนมา ซึ่งมีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อเนื่องกับสภากาชาดไทย

สำหรับสถานการณ์ในประเทศเมียนมานั้น ในวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 นี้ จะมีการประชุมผู้นำอาเซียนเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ในเมียนมาที่สำนักเลขาธิการอาเซียน กรุงจาการ์ตา ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมาย นายดอน ปรมัตถ์วินัยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนพิเศษ (Special Envoy)แทนนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ซึ่งจะได้นำเสนอความคิดเห็นในที่ประชุม และหวังว่าผลของการประชุมจะมีส่วนทำให้สถานการณ์ในเมียนมาคลี่คลายอย่างสันติโดยเร็ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด