"ท่าอากาศยานไทย" (ทอท.) ติดโควิดแล้ว 19 คน สั่งปิดออฟฟิศ 3 วัน "21-23 เม.ย." ที่ สนามบินดอนเมือง ติดเชื้อแล้ว 12 คน อีก 8 คน รอผลการตรวจเชื้อ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)(ทอท.) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าขณะนี้มีพนักงานของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. จำนวนรวมทั้งสิ้น 19 ราย ติดเชื้อโควิด-19 แบ่งออกเป็นพนักงานที่ทำงานประจำที่สำนักงานใหญ่ ถนนเชิดวุฒากาศ (ตรงข้ามสนามบินดอนเมือง) และพนักงานที่ประจำที่สำนักงานออฟฟิศ สนามบินดอนเมือง เบื้องต้นตนได้สั่งให้ปิดสำนักงานใหญ่ ถนนเชิดวุฒากาศ ด่วน เป็นเวลา 3 วัน เริ่มตั้งแต่ 21-23 เม.ย. เพื่อประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อต่อไป         นายสัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า ฝั่งออฟฟิศสำนักงานที่สนามบินดอนเมือง นั้นเบื้องต้นตรวจสอบพบผู้ติดเชื้อโควิดแล้วจำนวน 12 คน โดยเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในห้องศูนย์ควบคุมความปลอดภัยของสนามบินดอนเมือง ซึ่งมีออฟฟิศแยกออกต่างหากจากหน่วยงานอื่น และแยกออกจากพื้นที่ส่วนของสนามบินดอนเมือง ที่ประขาชนเข้ามาใช้บริการ
      "ปกติห้องศูนย์ควบคุมความปลอดภัยของสนามบินดอนเมือง จะมีพนักงานทำงานรวม 20 คน ทำงานเป็นกะ นั่งดู ทีวีวงจรปิด และความปลอดภัยของสนามบิน โดยการติดเชื้อเริ่มจากพนักงาน 1 คนตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดจากคนภายนอก จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ ฯ เมื่อทราบ ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 20 คนที่อยู่ในห้องเดียวกัน ไปตรวจหาเชื้อ ล่าสุด ได้รับแจ้งว่าผลมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 11 คน รวมเป็น ล่าสุด 12 คน ส่วนอีก 8 คน รอผลการตรวจเชื้อ"
        อย่างไรก็ตาม ตนได้ส่งปิด ศูนย์ควบคุมความปลอดภัยของสนามบินดอนเมืองแล้ว และประสานให้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อต่อไป