แขวงทางหลวงโคราช เร่งแก้ไขถนนมิตรภาพยุบตัว สันนิษฐานเกิดจากท่อประปารั่ว ทำให้ดินชั้นโครงสร้างไหลไปตามน้ำ เกิดเป็นโพรงขนาดใหญ่ใต้ผิวถนน เร่งซ่อมแซมคาดเปิดใช้ได้ศุกร์ 23 เม.ย.นี้ ส่วนผู้บาดเจ็บเข้าไปดูแลแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 เมษายน 2564 ความคืบหน้ากรณีถนนมิตรภาพ ช่องทางคู่ขนาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ได้ยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตร ความลึกประมาณ 2 เมตร โดยใต้พื้นถนนทรุดตัวเป็นโพรง และมีน้ำขัง ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา (20 เมษายน 2564)  และทำให้รถยนต์กระบะ 2 คันที่ขับผ่านมา  เบรกหักหลบกันตัวโก่ง ไปพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางและเกาะกลางถนน เกือบพุ่งตกลงไปในหลุม มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นแขวงทางหลวงโคราช เร่งแก้ไขถนนยุบตัวแขวงทางหลวงโคราช เร่งแก้ไขถนนยุบตัว 

ล่าสุด ช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้ดำเนินการปิดกั้นถนนไม่ให้รถสัญจรผ่านเส้นทางคู่ขนานทั้งหมด และให้รถวิ่งเส้นทางหลักเพียงเส้นทางเดียว เกรงจะเกิดอันตรายหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก  พร้อมกับเร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนเป็นการเร่งด่วน โดยนายชิตพล เหล่าอัน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2  สันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาจจะเกิดจากท่อส่งน้ำประปาและท่อระบายน้ำที่วางใต้พื้นดินเป็นแนวยาว มีการรั่วชำรุด ซึ่งขณะนี้กำลังให้รถแบ็คโฮขุดสำรวจ และสูบน้ำออกเพื่อดูว่า ท่อประปาที่เป็นท่อเมน ขนาด 90 เซนติเมตร สำหรับจ่ายน้ำส่งไปให้เทศบาลนครนครราชสีมา มีการรั่วไหลหรือไม่ ถ้าหากรั่วไหลจริงก็จะส่งผลกระทบกับดินชั้นโครงสร้างทาง ทำให้ดินไหลไปกับน้ำ จนเกิดเป็นโพรงขนาดใหญ่ใต้ผิวถนนคอนกรีต  
แขวงทางหลวงโคราช เร่งแก้ไขถนนยุบตัว

ซึ่งลักษณะการเกิดโพรงแล้วทำให้ผิวถนนยุบตัวทันที ส่วนใหญ่จะเกิดมาจากสาเหตุเหล่านี้ ซึ่งการตรวจสอบสภาพถนนของหมวดการทางฯ ไม่เคยมีรายงานที่ชี้ว่า ไม่พบวี่แววว่า จะมีถนนจุดใดที่เสี่ยงยุบตัวมาก่อน อย่างไรก็ตาม แขวงทางหลวงฯ จะเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายในวันศุกร์ที่ 23 เมษายนนี้ เพื่อเปิดให้ใช้สัญจรได้ตามปกติแขวงทางหลวงโคราช เร่งแก้ไขถนนยุบตัว
ในส่วนของผู้บาดเจ็บ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ฯ ไปเยี่ยมอาการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว ซึ่งผู้บาดเจ็บเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นสามี ภรรยา และพ่อตา รวม 3 ราย เดินทางมาจาก จ.นครศรีธรรมราชเพื่อมาเยี่ยมบ้านใน จ.นครราชสีมา ขณะนี้ส่งรักษาตัวที่ รพ.เทพรัตน์ ได้เข้าไปดูแลสอบถามอาการและให้กำลังใจ  ซึ่งผู้บาดเจ็บเข้าใจดีว่า เป็นเหตุสุดวิสัย เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน รถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนก็ยุบตัวทันที  ทางแขวงฯ จะให้การช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบราชการต่อไป

แขวงทางหลวงโคราช เร่งแก้ไขถนนยุบตัว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด