ถนนมิตรภาพโคราชรถติดหนึบ ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษเร่งระบายรถ หลังประชาชนแห่เดินทางกลับหลังหยุดยาวสงกรานต์ เพื่อทำงานปกติในช่วงวันจันทร์ที่ 19 เมษายนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17เมษายน2564  เวลา17.00น.ผู้สื่อข่าวรายสภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพตั้งแต่แยกบ้านวัด อำเภอคง ยาวไปจนถึง แยกตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีปริมาณรถเพิ่มสูงขึ้น หลังจากประชาชนส่วนใหญ่ ต่างเร่งที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อทำงานปกติในช่วงวันจันทร์ที่19เมษายน จึงทำให้ ปริมาณรถบนถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะบริเวณแยกบ้านวัด อำเภอคง ปริมาณรถเริ่มชะลอ และ หยุดสลับนิ่ง เนื่องจาก บริเวณดังกล่าว ได้มีการก่อสร้างถนน ทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงจังหวัดนครราชสีมา ได้นำกรวยยาง มาวางไว้บริเวณในจุดที่ก่อสร้าง ทำให้รถเริ่มชะลอตัว เพราะรถที่วิ่งมาจากหลายจังหวัดทางภาคอีสาน ที่วิ่งคู่ขนานกันมาสามเลน ต้องเปลี่ยนเป็นวิ่ง สองเลน จึงทำให้รถชะลอตัว และ ติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร


มิตรภาพรถติดหนึบทางหลวงเปิดช่องพิเศษ


มิตรภาพรถติดหนึบทางหลวงเปิดช่องพิเศษ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงจังหวัดนครราชสีมา ได้ปิดจุดกลับรถ บริเวณก่อนถึงแยกไฟแดงตลาดแค เพื่อไม่ให้รถที่วิ่งมาจากตัวเมืองนครราชสีมา เข้ามากลับรถในจุดดังกล่าว เป็นการแกไขปัญหารถชะลอตัว โดยให้ไปกลับรถบริเวณก่อนถึงแยกบ้านวัด อำเภอคงและ ได้เปิดช่องทางพิเศษบริเวณแยกบ้านวัด อำเภอคง ยาวไปจนถึง แยกบ้านสัมฤทธิ์ อำเภอโนนสูง ระยะทางประมาณ 8กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถ


มิตรภาพรถติดหนึบทางหลวงเปิดช่องพิเศษ

ภาพรวมปริมาณรถบนถนนมิตรภาพ ผ่านจังหวัดนครราชสีมา นับว่า ยังคงมีปริมาณรถมาก เพราะมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ประชาชน เริ่มทยอย เดินทางกลับ โดยคาดว่า ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันสุดท้าย หยุดยาวสุดสัปดาห์ จะมีประชาชนเดินทางกลับกันเป็นจำนวนมาก

มิตรภาพรถติดหนึบทางหลวงเปิดช่องพิเศษ

มิตรภาพรถติดหนึบทางหลวงเปิดช่องพิเศษ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด