หนุ่มรับเหมาทาสีบ้านถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกเงินค่าบ้านเช่า 700 บาท พร้อมพระเครื่องกว่า 10 องค์หาย ตำรวจคาดเป็นโจรมืออาชีพเพราะก่อเหตุไร้ร่องรอย ในขณะที่กล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 มีนาคม 2564 ร.ต.ท.พชร รัตนวิชัย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่ามีเหตุคนร้ายงัดประตูรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทั้น สีฟ้าอ่อน ทะเบียน บล-2894 อุดรธานี ขโมยเงินสดที่เก็บไว้คอนโซนช่องเก็บของ 700 บาท เหตุเกิดที่หน้าห้องเช่าเลขที่163/11ม.9ชุมชนหนองเหล็กซอย6ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน และตำรวจสายตรวจเขตงานนิตโย รุดไปตรวจสอบ 
 
ที่เกิดเหตุพบนายสาโรจน์ จันฤาไชย อายุ41ปี ชาว ต.หมากแข้ง ทน.อุดรธานี นำตำรวจตรวจสอบภายในห้องผู้โดยสาร หลังถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดประตูรถ รื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย ก่อนขโมยเงินสดที่เก็บไว้ในคอนโซนเก็บของ700บาท แต่พระเครื่องเก็บสะสม10กว่าองค์ไม่หาย และเอกสารรถยังอยู่ครบ ตรวจสอบประตูด้านซ้ายไม่พบร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด โดยตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพและชำนาญในการก่อเหตุช่วงกลางดึก ขณะเจ้าของรถและเพื่อนข้างห้องนอนหลับสนิท ส่วนกล้องวงจรปิดไม่สามารถเปิดดูได้ เนื่องจากเจ้าของห้องเช่าเดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด และจะกลับมาในวันที่2เมษายนที่จะถึงนี้ ตำรวจจึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับสอบปากคำผู้เสียหายในที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 

หนุ่มรับเหมาทาสีถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกค่าบ้าน

หนุ่มรับเหมาทาสีถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกค่าบ้านจากการสอบสวนนายสาโรจน์  ผู้เสียหาย ให้การว่า ครอบครัวตนมาเช่าห้องพักแห่งนี้อยู่มาราว1ปี ไม่เคยมีทรัพย์สินถูกขโมย และครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ตนรับคนงานทาสีจาก อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ไปส่งไซต์งานในพื้นที่ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ก่อนกลับบ้านพักแวะเติมน้ำมันเชื้อเพลิง300บาท โดยจ่ายธนบัตรฉบับละ1,000บาท ได้เงินทอนมาเป็นธนบัตรฉบับละ100บาท7ใบ จึงเก็บไว้ในคอนโซนเก็บของภายในรถ และเก็บไว้เป็นประจำ ก่อนเข้าไปนอนพักผ่อน เหตุผลที่ตนเก็บเงินไว้ในรถ เนื่องจากหากวันไหนออกไปทำงานแต่เช้ามืดจะได้ไม่ต้องปลุกภรรยา เพื่อขอเงินติดตัวไว้ใช้และเติมน้ำมัน กระทั่งเช้าวันนี้มาเปิดรถพบสัญญาณเตือนว่าประตูด้านซ้ายปิดไม่สนิท และข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย จึงตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินดังกล่าวหายไป แต่ไม่มีร่องรอย ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ  

หนุ่มรับเหมาทาสีถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกค่าบ้านหนุ่มรับเหมาทาสีถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกค่าบ้าน

"โดยเมื่อสองวันที่ผ่านมา ขณะกำลังจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่ที่ 4 แยก อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย มีรถเก๋งขับมาชนท้ายรถของตนอย่างจัง และมาวันเช้าวันนี้ก็มาถูกคนร้ายงัดรถขโมยเงินสด ซึ่งตนคิดว่าช่วงนี้มีความซวย และต่อไปคงจะโชคดี โดยพรุ่งนี้เป็นวันหวยออก จะหาซื้อลอตเตอรี่เลขท้ายรถกระบะคู่ใจของตน เผื่อรถจะให้โชคเพราะซวยมา 2 ครั้งแล้ว และขอฝากเตือนภัยคนที่ใช้รถอย่าได้นำทรัพย์สินมีค่าเก็บไว้ในรถอย่างที่ทำขนาดรถของจอดอยู่ในบริเวณบ้านยังถูกคนร้ายเข้ามางัด หรือมาสะเดาะตัวล็อกประตู โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด จึงขอให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเกรงว่าคนร้ายจะย่ามใจไปก่อเหตุกับคนอื่นซ้ำอีก"นายสาโรจน์ กล่าว 

หนุ่มรับเหมาทาสีถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกค่าบ้าน

หนุ่มรับเหมาทาสีถูกโจรงัดประตูปิกอัพฉกค่าบ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด