เชียงใหม่ - ขนส่งเชียงใหม่พร้อมรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คาดประชาชนเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก เหตุยังกังวลที่จะเดินทางร่วมกับบุคคลอื่นเป็นเวลานานในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ไม่ประมาทเตรียมรถสำรองเพิ่มในเส้นทางหลัก เชียงใหม่ กรุงเทพฯ ร้อยละ20

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ขนส่งเตรียมเพิ่มรถร้อยละ20รับสงกรานต์


นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่าขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้เตรียมพร้อมมาตรการรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาและ เข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในวันหยุดต่อเนื่องช่วงงานประเพณีสงกรานต์วันที่13-15 เมษายน 2564 โดยคาดว่าจะเริ่มเดินทางกันตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 9 เมษายน2564โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19บริเวณสถานีขนส่งโดยสารแห่งที่ 1- 3 อย่างเข้มงวดขนส่งเตรียมเพิ่มรถร้อยละ20รับสงกรานต์

ทั้งนี้จะจัดให้มีการวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคนเพื่อคัดกรอง และให้พนักงานขับรถพนักงานบริการบนรถ และผู้โดยสารทุกคน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งนี้ต้องจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์เพื่อล้างมือทุกครั้งที่มีการสัมผัส พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการทำความสะอาดรถและอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอล์หรือหรือน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังการใช้งานและให้ผู้โดยสารทุกคนต้องลงทะเบียนข้อมูลการเดินทาง และสแกนไทยชนะสำหรับผู้โดยสารขาเข้าผู้โดยสารต้องสแกนหมอชนะ และ ซีเอ็มชนะหรือลงทะเบียนในแบบช.ม.2


 

ขนส่งเตรียมเพิ่มรถร้อยละ20รับสงกรานต์


               ขณะเดียวกันเพิ่มความเข้งงวดในการตรวจเช็ครถโดยสารสาธารณะให้มีความพร้อมใช้งานและตรวจเช็ตพนักงานขับรถอย่างเข้มงวดเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติที่เกิดจากความไม่พร้อมของรถโดยสาร และพนักงานขับรถเชื่อว่าในช่วงวันหยุดต่อเนื่องที่กำลังจะมาถึงนี้ คาดว่าประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่โดยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักเพราะยังมีความกังวลกับการเดินทางร่วมกับบุคคลอื่นเป็นเวลานานเนื่องจากยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่จึงเชื่อว่าการเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ เพื่อเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่จะมีไม่มากนัก

ขนส่งเตรียมเพิ่มรถร้อยละ20รับสงกรานต์

             แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการคาดว่าว่าบรรยากาสการเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวจะซบเซาแต่ทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้เตรียมพร้อมเพิ่มจำนวนรถโดยสารไว้โดยเฉพาะในเส้นทางเชียงใหม่ - กรุงเทพฯ จากเดิมมีรถวิ่งวันละประมาณ 100 เที่ยวได้เตรียมสำรองเพิ่มไว้ร้อยละ 20และความร่วมมือผู้โดยสารให้จองจั๋วรถล่วงหน้าเพื่อให้ผู้ประกอบการได้จัดเตรียมรถให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสารในช่วงเวลาดังกล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด