หนองบัวลำภู สวนปฏิบัติธรรมชาวศรีวิไล ผู้ประกาศ อ้างเป็นศาสดาผู้นำจิตวิญญาณองค์สุดท้าย นายกุศล หมีเทศ หรือกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ อดีต ส.ส.สุโขทัย 2 สมัย พร้อมสมาชิกชาวสวนธรรมนุ่งขาวห่มขาว ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เช้า ตามนัดหมาย พร้อมบอกว่าจะมีพระมาสายป่าเป็นพยาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31  มีนาคม  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป ผู้ชายคนหนึ่ง แต่งกายนุ่งขาวห่มขาว กำลังทำพิธีประกาศตัวเองว่าเป็น พระศรีอริยเมตไตรย เป็นศาสดาองค์สุดท้าย จะมาช่วยให้ทุกคนรอด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยคลิปดังกล่าว ได้มีการนำมาเผยแพร่  ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ วันที่  26-28  กุมภาพันธ์  2564 ที่ผ่านมา ที่ จ.หนองบังลำภู มีผู้มาเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมากตามความเชื่อ ในชายดังกล่าวในคลิป เบื้องต้นทราบว่า นายกุศล  หมีเทศ เป็นอดีต ส.ส. จังหวัดสุโขทัย 2 สมัย โดยสถานที่ดังกล่าว เป็นสถานที่เรียกว่า สวนธรรมชาวศรีวิไล ตั้งอยู่ที่เลขที่ 195 หมู่ 1 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู อยู่ช่วงถนนระหว่าง สำนักงานขนส่ง บ้านหนองภัยศูนย์ -บ้านสว่างพัฒนา อยู่ห่างจากเส้นทางดังกล่าวเข้าไป ประมาณ 200 เมตร  


สถานที่ดังกล่าวเป็นลักษณะบ้านชั้นเดียว มีห้องนอนเดียว ซึ่ง ในวันนี้ วันที่ 30 มีนาคม  2564 ทาง สวนธรรมชาวศรีวิไล ได้มีการนัดหมายกับทางผู้ร่วมปฏิบัตินุ่งขาวห่มขาว จากต่างจังหวัด เช่น อุบลราชธานี จะได้มาร่วมกันปฏิบัติธรรมกันอีกครั้งหนึ่ง โดยจะมี  นายกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ หรือ นายกุศล หมีเทศ อดีต ส.ส.สุโขทัย ผู้ที่ประกาศตัวว่า เป็นศาสดาผู้นำจิตวิญญาณ เดินทางมาเป็นผู้นำในการปฏิบัติธรรม ซึ่งได้มีการสื่อสารผ่านสื่อว่า หากใครสงสัยอะไร ให้มาสอบถามหรือมาดูได้ ตามวันเวลาดังกล่าว โดย ทางกลุ่มผู้ร่วมปฏิบัติธรรมจะเดินทางมาร่วมกัน ปฏิบัติในช่วงเย็น เนื่องจากอากาศจะเย็นเหมาะกับการทำกิจกรรม ในแต่ละครั้ง
สวนธรรมชาวศรีวิไลนำสมาชิกทำพิธี ล้างบาป ล้างกรรม


 

ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปยัง สวนธรรมชาวศรีวิไล พบว่า นายกุศล หมีเทศ หรือ กุศลศีลอริยะเมตไตรย์ และสมาชิกที่เรียกกันว่า เหล่าอาญาสิทธิ์ อาญาธรรมและอรรครสาวก ในชุดนุ่งขาวห่มขาว ประมาณ 50 กว่าคน ได้เดินทางร่วมกิจกรรม สถานที่สวนธรรมชาวศรีวิไล และได้ร่วมกันทำพิธีกรรมตามความเชื่อ ในการสวดพระคาถาล้างบาป ล้างกรรมโดยมี นายกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ หรือ นายกุศล หมีเทศ อดีต ส.ส.สุโขทัย และแม่มณีแก้ว หรือ นางนีญา แก้วมณีโคฏ เป็นผู้นำทำพิธี ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ไปจนถึง 4 ทุ่ม โดยก่อนที่ นายกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ จะทำพิธี ได้มีการ นิมนต์พระวิทยา อัคคปัญโญ วัดจอมแจ้ง จ.เลย มาพูดสนทนาธรรม เกี่ยวเรื่องของการจับจริตของจิตใจตนเอง ในการเป็นคนโกหก เจ้าชู้ เล่นการพนัน ดื่มสุรา ตลอดจนความโลภ โกรธ หลง จับจุดจับกิเลสของตัวเองให้ได้ โดยเน้น คิดให้เป็นแล้วจะเย็นสบาย เป็นเวลาประมาณ 30 นาที จึงยุติสวนธรรมชาวศรีวิไลนำสมาชิกทำพิธี ล้างบาป ล้างกรรมซึ่ง พระวิทยา กล่าว ซึ่งในตอนเย็นนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ จาก ทางสำนักพระพุทธศาสนา และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด ได้มานิมนต์ให้ออกไปจากสถานที่ดังกล่าว แต่เมื่อไปถึง อำเภอนากลาง แล้ว ลืมกระติกน้ำร้อน จึงได้เดินทางกลับมาเอา กระติกน้ำร้อนและทางนี้ได้ ขอให้แสดงธรรมให้กับผู้ที่ร่วมกิจกรรม ซึ่งก็คิดว่าคงจะไม่เป็นไร ส่วนพระสงฆ์อีกหนึ่งรูป คือ พระเชาวโรจน์ ที่เดินทางมาจาก อำเภออุบรับตน์ จ.ขอนแก่น ทางเจ้าหน้าที่ สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดหนองบัวลำภูและเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ได้นิมนต์ให้กลับไปพื้นที่ของตัวเองแล้ว ในช่วงเย็นสวนธรรมชาวศรีวิไลนำสมาชิกทำพิธี ล้างบาป ล้างกรรม

จากนั้น นายกุศลศีลอริยะเมตไตรย์และแม่มณีแก้ว ได้นำสมาชิกกลุ่ม ร่วมทำกิจกรรม สวดพระคา 2 บท ล้างบาปล้างกรรม เสริมบุญ ซึ่ง ทางนายกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ ได้บอกกับทางสมาชิกว่า บาปกรรม บุญของมนุษย์เป็นเสมือคเคลื่อนแม่เหล็กไฟฟ้า อิเล็กตรอน บาปจะเป็นสีดำ บุญจะเป็นสีขาว การที่คนเราเจ็บป่วยถือว่าร่างกายมีคลื่นกรรมมาก คลื่นบุญ คลื่นบาป เป็นประจุไฟฟ้า ต้องล้างกรรมเสริมบุญ โรคทุกอย่างถ้ามีบุญสัมพันธ์ต่อพ่อ หมายถึง พ่อกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ ได้มาพบเจอกัน เชื่อ ทำตาม วิธีการ อาการเจ็บป่วยก็จะหาย ต้องล้างกรรมให้ก่อน พ่อทำบุญมา 16 อสงขัย เป็นเศรษฐีบุญ ที่จะมาช่วยผู้ที่เจ็บป่วย พ้นทุกข์สวนธรรมชาวศรีวิไลนำสมาชิกทำพิธี ล้างบาป ล้างกรรม

ทางด้าน น.ส.ณัฐดานิษฐ์ พิญาณ อายุ 60 ปี เดินทางมาจากจังหวัดศรีษะเกษ กล่าวว่า ตัวเองเจ็บป่วยเดินลุกนั่งแทบไม่ได้ ทั้งไปเอกซเรย์ กินยาสมุนไพร หมอจะผ่าตัดให้ แต่ไม่ยอมผ่า ตอนกินยาอาการเจ็บป่วยก็หายไป อยู่ได้ 2 อาทิตย์ อาการเจ็บป่วยก็มาอีก แต่ตั้งแต่ มาหา ท่านพ่อกุศลศีลอริยะเมตไตรย์ อาการเจ็บที่เดินไม่ได้ เดินได้โดยไม่ต้องกิน จึงอยากให้คนที่ไม่เชื่อได้มาพิสูจน์ดู

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด