เชียงใหม่ - รถบรรทุกพ่วง ชนรถยนต์กระบะสาวเจ้าของร้านข้าวต้ม วัย 57 ปี กลางดึก เสียชีวิตคาพวงมาลัย ก่อนหักลงข้างทางพุ่งชนบ้านทหารเกษียณ เจ้าของบ้านรอดตายหวุดหวิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรัทธารวมใจเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สมาคมเทวฤทธิ์ เมตตาธรรม และเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินจากโรงพยาบาลสันป่าตอง นำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในซากรถ จากอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง ชนเข้ากับรถยนต์กระบะ แล้วพุ่งเข้าไปชนบ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่ตรงข้ามร้านพาวเวอร์มาร์ท สาขาทุ่งเสี้ยว ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 01.00 น.วันทีี่ 31 มีนาคม 2564รถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับ


ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อลากพ่วง ป้ายทะเบียนพ่วง 83-8296 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าตัวรถพุ่งชนเข้าไปในตัวบ้านเรือนของประชาชนข้างทางได้รับความเสียหาย คนขับได้รับบาดเจ็บถูกช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล และใกล้กันนั้นมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต โคโลราโด 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กร 8497 เชียงใหม่ สภาพถูกชนล้มตะแคงอยู่ โดยภายในตัวรถพบคนขับเป็นหญิงหมดสติติดอยู่ภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างหญิงคนดังกล่าวออกมา แต่พบว่าได้เสียชีวิตแล้วรถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับ


จากการสอบสวนทราบชื่อหญิงที่เสียชีวิต คือ นางศิริพร จุลเปมะ อายุ 57 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าของร้านข้าวต้มในพื้นที่บ้านทุ่งเสี้ยว ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จากนั้นทางแพทย์เวรโรงพยาบาลสันป่าตองได้ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.สันป่าตอง เข้าชันสูตรศพผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น พบว่าสภาพศพมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะศรีษะที่มีแผลเปิดขนาดใหญ่ และมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานรถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับ


จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง กล่าวว่าได้ยินเสียงเบรกและเสียงชนดังขึ้น จึงได้ออกมาดูและพบว่ามีคนขับติดอยู่ภายในจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือรถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับ


ทางพนักงานสอบสวน สถ.สันป่าตอง ได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่าจากการโทรศัพท์คุยกับญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ขับรถกำลังกลับจากปิดร้านขายข้าวต้มในพื้นที่บ้านทุ่งเสี้ยว และกำลังมุ่งหน้ากลับที่พักในพื้นที่ อ.ดอยหล่อ ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อลากพ่วงนั้นได้ขับมาตามเส้นทางถนนสายเชียงใหม่-ฮอด (ขาออกเมือง) มุ่งหน้าไปพื้นที่ อ.ดอยหล่อ เช่นกัน จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุ ก็เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุว่ารถทั้ง 2 คันเกิดชนกันได้อย่างไร หลังจากนี้จะได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบอีกครั้ง

รถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับ

ขณะเดียวกันส่วนหัวของรถหกล้อบรรทุกนั้น ได้พุ่งชนทะลุบ้านของ ร.ต.วิชัย ศรีแก้ว อายุ 77 ปี อดีตทหารเกษียณ จนสภาพบ้านนั้นได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก แรงกระแทกใส่ผนังบ้านจนล้ม บ้านร้าว โชคดีที่เจ้าของบ้านซึ่งนอนป่วยอยู่ที่ห้องนอนชั้นล่างของบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บ โดย ร.ต.วินัย กล่าวว่า ขณะที่กำลังจะนอนหลับได้ยินเสียงเบรกและเสียงคล้ายกับกิ่งไม้หัก แต่กลับเป็นบ้านของตนนั้นถูกรถพุ่งชนโชคดีที่รถไม่พุ่งมาใส่ห้องที่ตนนอนอยู่รถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับทั้งนี้ ที่บริเวณถนนสายดังกล่าว ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางวันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่รถยนต์ชนเสาไฟฟ้าและคนขับเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ จนกระทั่งวันนี้ได้เกิดเหตุขึ้นอีกครั้ง ห่างจากจุดเกิดเหตุเดิมประมาณ 50 เมตร
รถพ่วงชนกระบะ-เจ้าของร้านข้าวต้มดับอย่างไรก็ตาม ในส่วนของสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานจากบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ทำการสอบสวนพยานเกี่ยวข้อง รวมทั้งตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยในส่วนของร่างของผู้เสียชีวิตนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งไปรักษาไว้ที่แผนกนิติเวชของโรงพยาบาลสันป่าตอง พร้อมทั้งจะได้ประสานกับทางญาติของผู้เสียชีวิตให้มารับศพนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป