นครราชสีมา - ผู้เสียหายนับสิบราย เพจนางฟ้าซาลอน และชาวบ้าน โร่แจ้งความหลังมีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หลอกเอาเงินคนป่วยและคนพิการ เสียหายนับแสน ก่อเหตุมาแล้วทั่วเมืองโคราช

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 30 มีนาคม 2564 นายฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล  เจ้าของเพจนางฟ้าซาลอน  เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี หลังมีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม มาหลอกเอาเงินจากนางสง่า  รังปัญญา อายุ 56 ปี เป็นผู้ป่วยโรคไต ที่เพจนางฟ้าซาลอนให้การช่วยเหลืออยู่ สูญเงินไปทั้งหมด 8 หมื่นกว่าบาท ซึ่งหลอกให้เบิกเงินในบัญชีธนาคารมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกโดนไป 5 หมื่น , ครั้งที่2 หลอกไป 2หมื่น และครั้งที่ 3 หลอกอีก 1 หมื่น  8 พันบาท  

แจ้งความจับมิจฉาชีพ แอบอ้างหลอกเอาเงินคนป่วยเสียหายนับแสน

อ้างว่า ต้องเอาไปจ่ายค่าฌาปนกิจให้คนป่วย ค่าก่อสร้าง ค่าอาหารต้อนรับนายอำเภอที่จะมาเยี่ยมบ้าน และอ้างต่างๆนาๆ ทำให้นางสง่าฯ เอะใจ แต่ก็คิดว่าหน่วยงานเจข้ามาดูแล ก็เลยยอมถอนเงินให้ จนตอนหลัง เพจครบุรีที่รัก และเพจนางฟ้าซาลอน รู้สึกผิดสังเกต จึงพานางสง่าฯ เข้ามาแจ้งความ ที่ สภ.ครบุรี ในวันนี้ โดยมีคนป่วยที่โดนบุคคลที่แอบอ้างหลอกทั้งหมด 3 ราย  และในขณะที่แจ้งความก็มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่ม บอกว่า ถูกบุคคลแอบอ้างเป็นผู้พิพากษา สามารถวิ่งเต้นคดีช่วยได้ มาหลอกเอาเงิน  แต่ไม่หลงกล จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งเบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งว่า มีการหลอกลวงประชาชนในลักษณะนี้มาแล้วทั่วทั้งจังหวัดนครราชสีมา 

แจ้งความจับมิจฉาชีพ แอบอ้างหลอกเอาเงินคนป่วยเสียหายนับแสน


ซึ่งล่าสุด  เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมบุคคลที่แอบอ้างหลอกเอาเงินได้แล้ว โดยอ้างตัวกับชาวบ้านว่า เป็นกู้ภัยจะอาสาไปช่วยเหลือผู้ป่วยร่วมกับทางเพจครบุรีที่รัก แต่ทางเพจนางฟ้าซาลอนและเพจครบุรีที่รัก กับชาวบ้าน เห็นว่าไม่คุ้นหน้าคุ้นตามาก่อน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวมาสอบปากคำ และจากการสอบปากคำ เบื้องต้น ทราบว่า ได้ก่อคดีมาทั่วพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่อำเภอโนนไทย  ปักธงชัย  ครบุรี โดยจะอ้างตัวว่า เป็นผู้พิพากษาศาลเยาวชน สามารถเคลียร์คดีวิ่งเต้นให้ได้ และยังอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา กับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ครบุรี จนล่าสุด อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม เข้าไปหลอกเอาเงินผู้ป่วย ที่เพจนางฟ้าซาลอนและเพจครบุรีที่รัก ให้การช่วยเหลืออยู่ 

แจ้งความจับมิจฉาชีพ แอบอ้างหลอกเอาเงินคนป่วยเสียหายนับแสน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด