เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นร่วม 100 เปิดศึกตะลุมบอนขว้างปาขวดแก้ว ปืนยิงสนั่นกลางงานศาลเจ้าประจำปี อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ กลางดึกที่ผ่านมา หนุ่มวัย 22 ไปเที่ยวงานกับเพื่อนถูกกระสุนเจาะเข้าสะโพกสาหัส ตร. ทหาร เข้าระงับเหตุแต่กลุ่มวัยรุ่นก็ไม่ยอมหยุด พ่อค้า แม่ค้า และ ปชช.ที่ไปเที่ยวงานวิ่งหนีตายอลหม่าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่ไปเที่ยวงานศาลเจ้าประจำปีที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ประมาณ 100 คน ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยทำร้ายร่างกาย  ขว้างปาขวดแก้ว และสิ่งของต่างๆใส่กัน  ทั้งมีการใช้อาวุธยิงแต่ไม่รู้ว่าปืนของฝ่ายไหน เสียงดังสนั่นหลายนัดในงานศาลเจ้าประจำปีของ อ.ปะคำ  ซึ่งจัดขึ้นบริเวณริมถนนสายปะคำ โนนดินแดง ในเขตเทศบาลตำบลปะคำ  อ.ปะคำ  พอสิ้นเสียงปืนพบว่ามีวัยรุ่นทราบชื่อภายหลัง คือ นายชัยวัฒน์  สมอยู่  อายุ 22 ปี  ที่ไปดูคอนเสิร์ตในงานดังกล่าวกับเพื่อนๆ  ถูกกระสุนปืนเจาะเข้าที่บริเวณสะโพกด้านซ้ายกระสุนฝังในได้รับบาดเจ็บ  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปะคำ  แต่เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัสและกระสุนฝังในกระดูกจึงต้องส่งไปรักษาต่อที่ รพ.นางรอง  ซึ่งมีเครื่องมือและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการผ่าตัดช่วยเหลือ 

โจ๋ร่วม 100 เปิดศึกยิงสนั่นกลางงานศาลเจ้าบุรีรัมย์ซึ่งขณะเกิดเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกันในงานศาลเจ้าประจำปี  ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทหาร และฝ่ายปกครอง  พยายามเข้าระงับเหตุ  แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังไม่ยอมหยุดยังชกต่อยและขว้างปาขวดใส่กันเป็นระยะ  จนเจ้าหน้าที่ต้องประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้หยุดตีกันและขอยุติการแสดงคอนเสิร์ตทันที  เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทบานปลาย  และเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มาเที่ยวงานด้วย  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับทั้งพ่อค้า  แม่ค้า  และประชาชนที่พาลูกหลานมาเที่ยวชมงานก็ต้องพากันวิ่งหลบกันวุ่นวาย  เพราะกลัวจะถูกลูกหลง       

โจ๋ร่วม 100 เปิดศึกยิงสนั่นกลางงานศาลเจ้าบุรีรัมย์


จากการสอบถามนายวันชัย  มีล้อม  อายุ 52 ปี เจ้าของร้านขายขนมหม้อแกงในงาน  เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่า  ก็มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันในบริเวณงาน  และได้ยินเสียงปืนประมาณ 4 5 นัด  แต่ก็ไม่รู้ว่าฝั่งไหนยิงใส่ฝั่งไหนเพราะมันชุลมุนวุ่นวายมาก  แต่พอสิ้นเสียงปืนจึงทราบว่ามีวัยรุ่นชายคนหนึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ  และพอตอนเช้ามาดูก็พบว่ามีรอยรูกระสุนยิงทะลุผ้าใบหน้าร้านด้วย   แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีคนในร้ายถูกกระสุนลูกหลงไปด้วย   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อการค้าขายเพราะแทนที่คนมาเที่ยวงานจะได้จับจ่ายซื้อของ  แต่ต้องมาคอยวิ่งหลบหรือเที่ยวแบบหวาดระแวง  ก็อยากให้กลุ่มวัยรุ่นที่จะมาเที่ยวงานหยุดก่อเหตุทะเลาะวิวาท  ที่จะส่งผลกระทบกับคนอื่น

โจ๋ร่วม 100 เปิดศึกยิงสนั่นกลางงานศาลเจ้าบุรีรัมย์ด้านนายชิษณุพงศ์  อบอุ่น  อายุ 46 ปี  ลุงของผู้บาดเจ็บ บอกว่า  หลานชายเพิ่งกลับมาจากทำงานต่างจังหวัด  ก็ไปเที่ยวงานศาลเจ้าประจำปีกับเพื่อนๆ  และมารู้ก็ตอนที่ลูกชายที่ทำงานต่างจังหวัดโทรมาบอกว่าหลานถูกยิง   ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจึงรีบเดินทางไปดู  ก็ยังเคราะห์ดีที่กระสุนไม่โดนจุดสำคัญ  แต่ตอนนี้ก็รอแพทย์วินิจฉัยว่าจะผ่าเอากระสุนออก หรือจะทำการรักษาวิธีไหน  แต่หลานก็ยังสื่อสารได้  ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าหลานไปมีเรื่องกับใครหรือไม่  หรือแค่ถูกลูกหลง  เพราะยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดกับหลาน  แต่ส่วนตัวมองว่าวัยรุ่นตีนกันก็เป็นเรื่องธรรมดา  แต่ถึงขั้นใช้อาวุธปืนยิงใส่กันแบบนี้ก็ถือว่าอุกอาจเพราะเป็นงานประจำปีที่มีผู้คนไปเที่ยวงานจำนวนมาก  ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยอาจจะถูกลูกหลงได้  ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราให้เข้มงวด  ไม่ควรปล่อยจะพกพาอาวุธเข้าไปเที่ยวงาน  อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้  ส่วนเคสของหลานก็อยากให้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วเช่นกัน

โจ๋ร่วม 100 เปิดศึกยิงสนั่นกลางงานศาลเจ้าบุรีรัมย์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด