เริ่มแล้วม็อบเดินหน้าทวงคืนหมู่บ้านทะลุฟ้า ตั้งเก้าอี้ถ่ายภาพล้อเลียนคณะรัฐมนตรี พร้อมมีการนำรูปรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญามาติดไว้อาลัย โดยจัดพระสงฆ์ 4 รูปเดินนำขบวน ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังแน่น วางตู้คอนเทนเนอร์ขวาง เสริมรั้วลวดหนาม

ที่บริเวณด้านข้างทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนพระราม 5 ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทะลุฟ้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าหมู่บ้านทะลุฟ้านัดรวมตัวทำกิจกรรม ช่วงบ่ายวันนี้ มวลชนได้ทยอยเดินทางมาจัดกิจกรรม ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ชูป้ายสัญลักษณ์และข้อความต่างๆ

ขณะเดียวกัน ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้มายืนปิดกั้นเป็นแนว พร้อมวางรั้วเหล็กบริเวณถนนตรงถนนพระรามที่ 5 ช่วงปากซอยเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ และนำตู้คอนเทนเนอร์มาปิดบริเวณที่เคยเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทะลุฟ้า พร้อมนำเอาลวดหนามหีบเพลงมาวางบนตู้คอนเทนเนอร์

หลังจากนั้นมีหญิงรายหนึ่งจะนำสติ๊กเกอร์ข้อความว่า ตามหาประชาธิปไตย มาติดที่โล่ห์ของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน แต่เจ้าหน้าที่ดึงโล่ห์กลับและถอยหลัง หญิงรายนี้จึงนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวติดไว้ที่เสาป้ายถนนพระราม 5 ที่อยู่ใกล้ๆแทน


โดยในเวลา 14.22 น. ผู้ชุมนุมนำรูป นายชนาธิป เหมือนพะวงศ์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา มาติดแสดงเชิงสัญลักษณ์ไว้อาลัยถึงการทำหน้าที่ หลังเป็นผู้ที่พิจารณาคดีของแกนนำที่ถูกคุมขัง ม.112

ต่อมา 14.32 น. กลุ่มผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่ถูกควบคุมตัวในวันที่ตำรวจสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา รวมตัวกันพร้อมถือธงสัญลักษณ์ มาที่บริเวณที่ตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า สะพานชมัยมรุเชษฐ์ ฯโดยขบวนมีพระสงฆ์จำนวน 4 รูป เดินชูสามนิ้วนำขบวน

ก่อนผู้ชุมนุมจะนำพรมแดงมาปูพื้นถนนและนำเก้าอีกมาวาง 19 ที่นั่ง และ ยืนด้านหลัง โดยอ้างว่าจะมานั่งถ่ายรูปคณะรัฐมนตรีฉบับประชาชนเลียนแบบการถ่ายรูปคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เมื่อเช้านี้ ยืนยันว่าหมู่บ้านทะลุฟ้ายังอยู่ อีกทั้งต้องการแสดงถึงสิทธิและเสรีภาพ หลังเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ขอคืนพื้นที่

ม็อบมาแล้วให้พระเดินชู 3 นิ้วนำขบวนจัดถ่ายรูปแบบคณะรัฐมนตรี

ม็อบมาแล้วให้พระเดินชู 3 นิ้วนำขบวนจัดถ่ายรูปแบบคณะรัฐมนตรี

ม็อบมาแล้วให้พระเดินชู 3 นิ้วนำขบวนจัดถ่ายรูปแบบคณะรัฐมนตรี

ม็อบมาแล้วให้พระเดินชู 3 นิ้วนำขบวนจัดถ่ายรูปแบบคณะรัฐมนตรี