นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แถลงประกาศอิสรภาพหลังหมดโทาและปลดกำไลอีเอ็ม ยืนยัน ไม่เสียกับการเคลื่อนไหวในอดีต ส่วนวันที่ 4 เมษายน จะเข้าร่วมไล่บิ๊กตู่กับ "จตุพร" หรือไม่ ยังไม่ได้หารือกัน แค่โทรคุยตามฉันพี่น้องในเรื่องอื่น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ณัฐวุฒิหมดโทษประกาศอิสรภาพ ไม่เสียใจที่เลือกเดินสายนี้ ยังไม่ร่วม "จตุพร" ก่อม็อบไล่บิ๊กตู่ 4 เมษายนนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ พร้อมด้วย นางธิดา ถาวรเศรษฐ นพ.เหวง โตจิราการ นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ร่วมแถลงข่าว ภายหลังนายณัฐวุฒิ พ้นโทษ โดยนายณัฐวุฒิ แถลงว่า ตนปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ รวมถึงปฏิบัติตามที่กรมคุมประพฤติกำหนด จนคืนสู่อิสรภาพ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ดังนั้นสถานะการเมืองของตนไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งใด ๆ เพราะถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี อย่างไรก็ดียอมรับว่ามีอีกหลายคดีที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ส่วนจุดยืนทางการเมืองนั้นยังเป็นเช่นเดิม คือ อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ไม่เสียใจ ที่เลือกเส้นทางสายนี้ จนติดคุก 3 ครั้ง มีคดีความ และไม่แน่ใจว่าจะติดคุกอีกหรือไม่ ตนไม่กลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้น กับจุดยืนทางการเมืองที่ประกาศกับประชาชน เป็นแนวทางที่จะทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า ตนไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายหรือทำลายทรัพย์สินใด ๆ หรือบุคคลที่เห็นต่างกันทางการเมือง

เมื่อถามถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ที่ประกาศรรวมตัวเคลื่อนไหววันที่ 4 เมษายน นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้หารือกับนายจตุพร มีโทรศัพท์คุยประสาพี่น้อง ดังนั้นการเคลื่อนไหววันที่ 4 เมษายน ทราบจากทางสื่อมวลชนเท่านั้น ส่วนตัวมองว่านายจตุพรและคณะที่เคลื่อนไหว เป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ มีศักยภาพ ส่วนการกำหนดแนวทางใดนั้นขอให้ติดตามจากผู้ที่เกี่ยวข้อง

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวของกลุ่มเยาวชนนั้น ตนไม่อยู่ในฐานะประเมินความเคลื่อนไหวของนักศึกษา ประชาชน จะไปได้ไกลแค่ไหน แต่จุดยืนทางการเมืองของตนไม่เปลี่ยนแปลง ตนขอยืนเคียงข้างนิสิต นักศึกษา ประชาชนที่กำลังต่อสู้ในปัจจุบัน และขอปฏิเสธข้อกล่าวหา บิดเบือน ให้ร้ายว่าการแสดงท่าที คือการมุ่งร้าย ทำลายสถาบัน จุดยืนของตนเด่นชัด มีความชัดเจน เมื่อคนหนุ่มสาวที่ออกมาสู้ ถูกกระทำ ตนมีท่าทีและจุดยืนอย่างอื่นไม่ได้ ต้องยืนเคียงข้างพวกเขาและประชาชน"

แกนนำนปช. กล่าวว่า ตนขอเรียกร้องผู้มีอำนาจ คืนอิสระภาพให้กับนิสิต นักศึกษา เอาเด็กออกจากห้องขัง และแก้ไขปัญหาด้วยเหตุผล รับฟังพวกเขา และแก้ปัญหาร่วมกัน สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสัญญาณที่ถูกส่งตรงมาจากคนที่เติบโตและจะมารับผิดชอบบ้านเมืองต่อไปในอนาคต เขาต้องการการเปลี่ยนแปลง แต่รัฐบาลกลับใช้กฎหมาย ใช้ความรุนแรง กดขี่ ดังนั้นผู้มีอำนาจรัฐไม่ควรกลัวการเปลี่ยนแปลง และตนไม่เชื่อว่าจะมีใครล้างสมองเยาวชนเหล่านี้เพื่อให้เคลื่อนไหว เพราะในโลกปัจจุบัน แม้แต่พ่อแม่ก็ยังจูงใจลูกไม่ได้ ดังนั้นเราต้องยอมรับความจริงว่ากลุ่มที่ออกมาเรียกร้องเป็นพลังบริสุทธิ์

ณัฐวุฒิหมดโทษประกาศอิสรภาพ ไม่เสียใจที่เลือกเดินสายนี้ ยังไม่ร่วม "จตุพร" ก่อม็อบไล่บิ๊กตู่ 4 เมษายน

ณัฐวุฒิหมดโทษประกาศอิสรภาพ ไม่เสียใจที่เลือกเดินสายนี้ ยังไม่ร่วม "จตุพร" ก่อม็อบไล่บิ๊กตู่ 4 เมษายน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด