ทั้งหลอนทั้งฮา ! ช่างรับเหมาติดตั้งแอร์ที่วัด ผงะเจอผีปอบโผล่มาหลังโลงเย็นในห้องเก็บของ ทั้งพระทั้งโยมวิ่งแตกกระเจิง ที่แท้ มีคนนำภาพพิมพ์ "ปอบหยิบ" บนฟิวเจอร์บอร์ดมาวางพิงไว้

มีผู้ใช้ Facebook ชื่อ"ต้น ครับผม" ได้โพสต์ข้อความ "เดินมาพร้อมพระ พระวิ่งก่อนกุอีก555" # ขวัญเอ๋ยขวัญมาตกใจหมดเลย พร้อมกับภาพห้องเก็บของติดกับห้องครัวของวัดในตำบลโคกกรวดอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งหลังจากโพสต์ชาวโซเชียล ต่างเข้ามาคอมเม้นท์สอบถามและพากันฮากับเมื่อทราบเรื่องราวจริง ๆ ที่เกิดขึ้น
ทั้งหลอนทั้งฮา เจอผีปอบโผล่ทำพระโยมแตกกระเจิง ที่แท้เป็นแค่รูปภาพ

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปสอบถาม นายศราวุธ จองรัตนวนิช อายุ 40 ปีซึ่งเป็นผู้โพสต์ โดยเล่าว่า ตนเป็นช่างติดตั้งแอร์ ได้ไปติดตั้งแอร์พร้อมกับลูกน้อง ที่วัดโป่งดินสอ ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยจุดที่ต้องไปติดตั้งแอร์เป็นห้องใกล้กับอาคารโรงครัว ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะเก็บอุปกรณ์การใช้งานและใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ของวัด ทั้งเครื่องครัว จานชาม  ป้าย ไฟ และโลงเย็น แต่ในขณะที่พระกำลังเดินนำช่างไปดูบริเวณที่จะติดตั้งเครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์ ทั้งพระทั้งช่างแอร์ต่างพากันวิ่งกระเจิงเพราะขณะเดินเข้าไปในห้องดังกล่าว ได้เห็นภาพคล้ายคนยืนอยู่ที่ด้านหลังโลงเย็น ทำมือยกขึ้นทั้งสองข้าง เหมือนจะขยุ้มอะไรสักอย่าง จึงตกใจพากันวิ่งหนีออกมา แต่พอตั้งสติได้ จึงเดินเข้าไปดูอีกครั้ง ก็พบว่า เป็นภาพพิมพ์ของ "ปอบหยิบ" ผีปอบในตำนาน ขนาดเท่าคนจริงที่ติดอยู่กับฟิวเจอร์บอร์ด ซึ่งใครเห็นก็ต้องตกใจ แม้แต่พระยังวิ่งนำหน้าโยมออกมาจากห้องเลยทั้งหลอนทั้งฮา เจอผีปอบโผล่ทำพระโยมแตกกระเจิง ที่แท้เป็นแค่รูปภาพ


 

ทั้งหลอนทั้งฮา เจอผีปอบโผล่ทำพระโยมแตกกระเจิง ที่แท้เป็นแค่รูปภาพ

ทั้งหลอนทั้งฮา เจอผีปอบโผล่ทำพระโยมแตกกระเจิง ที่แท้เป็นแค่รูปภาพ

ถามเณรและพระลูกวัด บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่วัดมีงานและเณรได้เก็บของแล้วนำมาไว้ใน ห้องนี้ ซึ่งรูปดังกล่าวก็นำมาไว้ในบริเวณนี้เช่นกัน ตอนที่ตั้งภาพปอบหยิบพิงผนังเอาไว้ก็คงไม่คิดอะไร เพราะคิดว่า เป็นห้องเก็บของ คงไม่มีใครเข้ามา แต่เมื่อนำโลงเย็นมาตั้งไว้ด้านหน้า โดยมีภาพปอบหยิบโผล่มาด้านหลัง ถ้าใครได้เห็นครั้งแรกก็คงพากันวิ่งเผ่นแนบเช่นกัน ซึ่งงานนี้ ไม่ต้องนิมนต์พระ หรือหาหมอผีที่ไหนมาปราบ ช่างแอร์ขออาสาปราบปอบหยิบเองละกัน นับเป็นเรื่องหลอนแต่ชวนฮา ที่ตนและลูกน้องช่างแอร์ ประสบมาด้วยตัวเอง นายศราวุธฯ กล่าว.