พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ9) เตรียมเข้ารายงานตัวกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังรับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษา (สบ 9) ล่าสุด มีการจัดช่องจอดรถวีไอพี 32 ไว้รอรับแล้ว

"บิ๊กโจ๊ก" เตรียมเข้ารายงานตัวกับ "ผบ.ตร."  จองที่จอดรถวีไอพีไว้ให้แล้ว เป็นช่อง 32หลังจากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้ข้าราชการพลเรือนสามัญพ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ โดยมีใจความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ข้าราชการพลเรือนสามัญ ซึ่งคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ มีมติเห็นชอบให้รับโอนมาบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ โดยพ้นจากตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา (สบ 9) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2564 ประกาศ ณ วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564 ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ เตรียมเดินทางเข้ามารายงานตัวกับ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ และจะเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักมาปักหลักรอถ่ายภาพทำข่าวพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังมีกระแสว่าข่าวว่าพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล จะเดินทางมารายงานตัวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ในช่วงเช้าของวันนี้ แต่ก็ยังไม่ปรากฎตัวของบิ๊กโจ๊ก แต่อย่างใด 
มีรายงานว่า สำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างจัดเตรียมห้องทำงานให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ซึ่งคาดว่าจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 9 อาคาร 1 ตร. นอกจากนี้ทาง กก.3 บก.ส.3 ได้จัดที่จอดรถวีไอพี ช่อง 32 ไว้ให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ด้วย โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ร้องขอแต่อย่างใด

"บิ๊กโจ๊ก" เตรียมเข้ารายงานตัวกับ "ผบ.ตร."  จองที่จอดรถวีไอพีไว้ให้แล้ว เป็นช่อง 32