ตำรวจหนองคาย ตามรวบหนุ่มลาวฆ่าโหด 3 ศพ ในสวนยางพาราได้แล้ว หลังหลบหนีข้ามคืน อ้างก่อเหตุเพราะระแวง เหตุเจ้าของสวนยางชอบลับมีดแล้วมองหน้า กลัวจะถูกฆ่าเลยชิงลงมือก่อน เมียตัวเองเห็นเหตุการณ์เลยฆ่าปิดปาก ขณะเดินออกมามีลุงหลานขี่รถมาเลยฆ่าทิ้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีที่มีนายรอน วันเสนา อายุ 38 ปี คนงานสวนยางพารา ชาวลาว ก่อเหตุใช้มีดฆ่านายสรวิทย์ ปกครอง อายุ 43 ปี เสียชีวิต และทำร้ายนายอนุชิน ปกครอง อายุ 31 ปี หลานชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในสวนยางพาราพื้นที่บ้านสะพานพุทธ ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย หลังจากที่นายสรวิทย์ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือในพื้นที่สวนยางพารา และได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปกับนายอนุชินจะเข้าไปช่วยเหลือแต่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต นายอนุชิน ต่อสู้ได้รับบาดเจ็บ และจากการตรวจสอบพื้นที่ในสวนยางพารา ยังพบศพ น.ส.จารุวรรณ โสกาวิน อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ภรรยานายรอน และพบศพนายสงกาญจน์ ลุนภูเขียว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.พระพุทธบาท เจ้าของสวนยางพารา ทั้งสองรายถูกนายรอน วัน คนงานชาวลาวใช้มีดฟันจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีดพร้าเปื้อนเลือดตกอยู่ด้วยผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นรวบแล้วหนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยางรวบแล้วหนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยาง


ความคืบหน้าในเรื่องนี้ พ.ต.อ.สันติ บุญชู ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ออกติดตามจับกุมตัวคนร้ายตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 30 มี.ค.64 พ.ต.อ.สันติ บุญชู ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผู้ต้องสงสัยเดินเตร็ดเตร่อยู่ตามถนนระหว่างหมู่บ้านกุดดู่ บ้านน้ำทอนใต้ ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ และพบนายรอน หลบซ่อนอยู่ในป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวไว้ คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีเชียงใหม่


รวบแล้วหนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยางพ.ต.อ.สันติ บุญชู ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่ ได้สอบปากคำนายรอน ซึ่งอยู่ในอาการอ่อนเพลีย อิดโรย นายรอน ให้การว่า ตนทำงานรับจ้างที่สวนยางพาราของนายสงกาญจน์มานานแล้ว มีการเรียกใช้งานตลอด ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องผิดใจกันบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้เป็นมูลเหตุสำคัญในการก่อเหตุ ซึ่งวันเกิดเหตุนายสงกาญจน์ได้ว่าจ้างตนกับภรรยาให้มาถางหญ้าในสวนเหมือนทุกครั้ง ระหว่างที่ตนถางหญ้าอยู่นั้น สังเกตเห็นว่านายสงกาญจน์พยายามจะมาถางหญ้าอยู่ใกล้ ๆ และมองหน้าตนบ่อยครั้ง ตนพยายามถอยออกห่างเพราะคนถางหญ้าจะไม่อยู่ใกล้กันมากนัก

จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. พวกตนนั่งพักดื่มน้ำ ส่วนนายสงกาญจน์เจ้าของสวนยางพาราได้นั่งมวนบุหรี่อยู่ใกล้ ๆ แต่ก็ยังจับมีดและมองหน้าตนอยู่เรื่อย ๆ ตนจึงตัดสินใจคว้ามีดพร้าลุกเดินไปหานายสงกาญจน์แล้วเงื้อมีดฟันเข้าที่ระหว่างหน้าอก 2 ครั้ง จนนายสงกาญจน์ล้มลง โดยภรรยาตนเห็นเหตุการณ์ได้กรีดร้องเสียงดังตนกลัวว่าจะมีคนมาเห็น จึงได้ใช้มีดเล่มเดียวกันฟันภรรยาของตน 2 ครั้ง จนเสียชีวิต แล้วได้เดินออกมาจากที่เกิดเหตุ เพื่อจะไปที่รถจักรยานยนต์ขี่หลบหนี จังหวะเดียวกับที่นายสรวิทย์และนายอนุชิน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา ตนเห็นท่าไม่ดีจึงใช้มีดฟันนายสรวิทย์คนขับรถจักรยานยนต์ โดยนายอนุชินได้พยายามต่อสู้กับฟันจึงทำให้ถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บด้วย หลังก่อเหตุตนได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในยังสวนยางพาราใกล้เคียงและหลบหนีตลอดทั้งคืน โดยไม่มีจุดหมายว่าจะหนีไปที่ใด ซึ่งขณะหลบหนีตามรายทางเห็นรถตำรวจวิ่งไปมาตนได้หลบซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง ยืนยันว่าไม่มีเรื่องชู้สาว หรือระแวงเหตุอื่นนอกเหนือจากการมองหน้าแล้วกลัวจะถูกทำร้าย
รวบแล้วหนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยาง


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบมีดที่ใช้ก่อเหตุ และสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ก่อนจะเตรียมคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายของวันนี้.logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด