นายกรันยา อินทนู หรือ อดีต พระกรันยา หัวหน้าที่พักสงฆ์ วัดป่าเนื้อนาบุญ บ้านกอกหวาน อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ นั่งรถเก๋งออกจากวัดไปให้ปากคำเพิ่มเติมข้อหาแต่งเลียนแบบพระ ปล่อยลูกศิษย์เก็บข้าวของสั่งปิดสำนักสงฆ์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

วันที่ 30 มีนาคม 2564 บรรยากาศเช้านี้ที่ ที่พักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ บ้านกอกหวาน ตำบลโพธิ์ศรี อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่ พระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ (ธ) พระครูวิศาลธรรมพินิจ เจ้าคณะอำเภอขุขันธ์ พร้อมด้วยคณะพระสงฆ์ ที่เป็นชุดกรรมการสอบอธิกรณ์ กับ พระกรันยา ถาวรธมฺโม สังกัดวัดถ้ำสระพงษ์ ตำบลปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าที่พักสงฆ์ วัดป่าเนื้อนาบุญ ซึ่งได้มีคำสอนอบรมแก่ศิษยานุศิษย์ ที่ผิดเพี้ยนไปจากพระธรรมคำสั่งสอนที่ทรงตรัสรู้เองโดยชอบ ด้วยการอบรมให้ศิษยานุศิษย์กล่าวว่าจะเทศนาให้น้อมไปในทางเสพกามคุณ และการสอนศิษย์ให้เชื่อว่า ตนเองได้บรรลุมรรคผลแล้ว ด้วยการปฏิบัติธรรม ทำสมาธิโดยการกลั้นลมหายใจดำน้ำ แช่น้ำในถังน้ำ ซึ่งจะทำให้ผู้ปฏิบัติตามนั้นได้บรรลุมรรคผลได้ กับการใช้เวลาไม่มาก และการใช้วาจาแนะนำบอกกล่าวอุบายแก่ศิษย์ ให้เป็นคู่รักกันได้หากตนเองไม่มีคู่รัก พร้อมร่วมกันจัดกิจกรรมบันเทิงรื่นเริงฟ้อนรำ บรรเลงเพลงดนตรีภายในที่พักสงฆ์ 


ซึ่งเชื่อได้ว่าเป็นการปฏิบัติธรรมที่ผิดเพี้ยน และยังได้บันทึกลงไปในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ จนเกิดเหตุวิพากษ์วิจารณ์ในวิธีการสอนของพระกรันยา ที่สุดจึงมีมติให้สึก แต่พระกรันยา ทำการดื้อแพ่งจนเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครองต้องอุ้มออกจากวัดมาทำการปลดจีวรที่สถานีตำรวจ สภ.ปรางค์กู่ พร้อมแจ้งข้อหาแต่งตัวเลียนแบบพระสงฆ์
นายกรันยา เผ่นจากที่พักสงฆ์ปล่อยศิษย์เก็บของปิดวัด

 


นายกรันยา เผ่นจากที่พักสงฆ์ปล่อยศิษย์เก็บของปิดวัด


ซึ่งวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่พักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ เป็นช่วงจังหวะที่รถยนต์เก๋งสีขาวของลูกศิษย์ที่นำนายกรันยา ออกจากวัดโดยได้แจ้งว่าจะเดินทางไปทำธุระในตัวอำเภอปรางค์กู่พร้อมได้สั่งให้คณะลูกศิษย์เก็บข้าวของ ปลดป้าย ตามคำสั่งของคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มีการปิดการปฏิบัติธรรม ปิดการดำน้ำในถัง ปิดที่พักสงฆ์ โดยลูกศิษย์ที่พบเจอผู้สื่อข่าวไล่ตะเพิดให้ออกไปเพราะบอกว่าทุกอย่างจบแล้ว กำลังจะปิดเก็บป้าย ปิดที่พักสงฆ์แล้วขอให้ยุติเรื่องนี้ 

นายกรันยา เผ่นจากที่พักสงฆ์ปล่อยศิษย์เก็บของปิดวัด

นายกรันยา เผ่นจากที่พักสงฆ์ปล่อยศิษย์เก็บของปิดวัด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่สถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ โดยพบรถยนต์เก๋งจอดอยู่ด้านหน้าสถานีตำรวจ จึงตามขึ้นไปดูด้านบนพบนายกรันยา ได้เดินทางมาพบกับ พันตำรวจเอก พิทักษ์ จันทร์อบ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่เพื่อให้ปากคำข้อมูลเพิ่มเติมในข้อหาที่กล่าวโทษไปเมื่อวานนี้ คือ แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ อันสืบเนื่องมาจากไม่ยอมสึกต้องบังคับถอดจีวร ซึ่งอยู่ระหว่างการประกันตัว และต้องมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันนี้ ซึ่งทุกอย่างก็น่าจะจบลงเนื่องจากนายกรันยาได้ประกาศปิดที่พักสงฆ์ ปิดการปฏิบัติธรรม ปิดการดำน้ำในถังเพื่อบรรลุมรรคผลแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนายกรันยา เผ่นจากที่พักสงฆ์ปล่อยศิษย์เก็บของปิดวัด 

นายกรันยา เผ่นจากที่พักสงฆ์ปล่อยศิษย์เก็บของปิดวัด