ครูเล่าเหตุการณ์ ระทึก พื้นที่ชุมชนไม่น่าจุดพลุบั้งไฟตะไลในงานศพ จนตกใส่ศีรษะเด็กนักเรียนสลบอาการสาหัส ขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัวต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด และต้องอยู่ห้องไอซียูหลังผ่าตัดนานกว่า 2 ชั่วโมง

จากกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุ พลุบั้งไฟตะไลในงานงานฌาปนกิจศพ วัดหน้าพระธาตุ ม.1 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ตกใส่ศีรษะเด็กหญิงโบว์ อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส สภาพนอนหงายสลบอยู่บนพื้นปูน มีเลือดไหลนอง เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลปักธงชัย และส่งต่อไปโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ท่ามกลางความตกใจของนักเรียนและคณะครู ด้วยความเป็นห่วง เหตุเกิดที่ โรงเรียนอาจวิทยาคาร ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเด็กหญิงถูกบั้งไฟตะไลตกใส่ศรีษะ


 


ยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเด็กหญิงถูกบั้งไฟตะไลตกใส่ศรีษะล่าสุดวันนี้ 30 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ โรงเรียนอาจวิทยาคาร ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พบนาวสาวศิวาพร ลำเภาพันธ์ ครูที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น เป็นช่วงที่นักเรียนตั้งแถวที่จะกลับบ้าน ได้ยินเสียงดังปัง มีควัน ซึ่งเกิดจากพลุบั้งไฟตะไล ที่จุดในงานศพได้ตกใส่ที่ศีรษะน้อง ทำให้มีเลือดออก และสลบคาที่ ส่วนเพื่อนที่เดินข้างกันเสื้อได้ขาด แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้งกู้ภัยให้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก และรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะที่โรงเรียนไม่เคยเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ต่อมาทางคณะครูและผู้ปกครองก็ได้ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคนที่จุด และขอให้เป็นกรณีสุดท้าย ซึ่งตามหลักความเป็นจริงเมรุเผาศพ อยุ่ใกล้กับชุมชน ก็ไม่ควรที่จะจุดเพราะอาจจะเกิดไฟไหม้บ้านได้

ยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเด็กหญิงถูกบั้งไฟตะไลตกใส่ศรีษะ


พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผกก.สภ.ปักธงชัย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุพลุบั้งไฟตะไล ตกใส่ศีรษะเด็กหญิงโบว์ อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอาจวิทยาคาร อาการสาหัส จึงสอบถามทราบว่า เด็กกำลังจะกลับบ้านในช่วงเลิกเรียน แต่จังหวะนั้นนายนนทกร พรมเกตุ อายุ 35 ปี พร้อมด้วยนายจำลอง พุษฏีดอน คนจุดพลุ 2 คน ญาติในงานศพได้จุดพลุบั้งไฟตะไลจำนวน 4 อัน เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งวัดอยู่ห่างจากโรงเรียนระยะทาง 500 เมตร แต่ไม่คิดว่าพลุบั้งไฟตะไล จะตกใส่ศีรษะ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางผู้ปกครองพร้อมด้วยครู ได้เข้ามาแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ปักธงชัย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหา กระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ส่วนอาการเด็กหญิง 9 ปี ได้มีการผ่าตัดสมองใช้เวลาจำนวน 2 ชั่วโมงถึงแล้วเสร็จในเวลา 23.30 น. โดยยังใช้เครื่องช่วยหายใจไม่รู้สึกตัว อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเด็กหญิงถูกบั้งไฟตะไลตกใส่ศรีษะ

ยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเด็กหญิงถูกบั้งไฟตะไลตกใส่ศรีษะ