นายกรัฐมนตรีนำครม. ประยุทธ์ 2/4 ถ่ายภาพหมู่ ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ขณะที่บรรยากาศโดย ตำรวจตรึงกำลังเข้ม ใช้คอนเทนเนอร์ ปิด 1 ช่องทางการจราจร ป้องกันม็อบทะลุฟ้าป่วน จับตา ที่ประชุมพิจารณาเคาะงบ 5600 ล้านเวนคืนที่ดิน สร้างรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น ขออยู่ครบ 4 ปี ตำรวจ 3 กองร้อยตรึงเข้มทำเนียบรัฐบาลป้องกันม็อบบุก
ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นัดคณะรัฐมนตรีถ่ายภาพร่วมกับคณะรัฐมนตรีใหม่ ประยุทธ์ 2/4 ที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ในเวลา... น. โดยก่อนการถ่ายภาพหมู่รัฐมนตรีใหม่ นายชัยวุฒิธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ขึ้นไปยังบนตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อสักการะศาลพระพรหม ก่อนที่จะลงมาสักการะศาลพระภูมิ ศาลตาศาลยายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

โดยนายชัยวุฒิ เปิดเผยกับสื่อมวลชนสั้นๆว่า ตนได้อธิษฐานขอให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น และให้รัฐบาลอยู่ครบ 4 ปี

ทั้งนี้ระหว่างรอการถ่ายภาพหมู่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินนำรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย มายังบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ยังจุดถ่ายภาพ ก่อนที่จะนำขบวนเดินกลับโชว์ความฟิตร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่านายดอน ปรมัตถ์วินัยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไม่ได้เดินทางมาร่วมถ่ายภาพหมู่ในครั้งนี้

โดยก่อนถ่ายรูป 4 รัฐมนตรีใหม่ ได้เข้าไหว้สักการะ ศาลตายาย และศาลพระภูมิ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยเช่นกัน

ครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น ขออยู่ครบ 4 ปี ตำรวจ 3 กองร้อยตรึงเข้มทำเนียบรัฐบาลป้องกันม็อบบุกขณะที่การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้กระทรวงวัฒนธรรม นำคณะ จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ สืบสานประเพณีสงกรานต์ 2564 "สงกรานต์ วิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย" ด้านกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมสงกรานต์ "ริน รด พรมใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม" ขณะที่กระทรวงมหาดไทย จัดแสดงและจำหน่ายผ้าไทย

ส่วนวาระการประชุมที่น่าสนใจ กระทรวงคมนาคม เสนอขอปรับเพิ่มกรอบวงเงินเวนคืนพื้นที่ก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา อีก 2,100 ล้านบาท รวมเป็น 5,600 ล้านบาท โดยจะขออนุมัติงบกลางปี 2564 วงเงิน 600 ล้านบาท เพื่อจ่ายค่าเวนคืนเฟสแรกก่อน ส่วนที่เหลือจะขอใช้งบประมาณปีถัดไป

พร้อมกับเสนอที่ประชุมพิจารณาโครงการท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 (ท่าเทียบเรือ F) วงเงิน 84,361 ล้านบาท ระยะเวลาสัมปทาน 35 ปี ซึ่งล่าสุด คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) ได้เห็นชอบผลการคัดเลือกแล้วอยู่ในขั้นตอนนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรณีวงเงินที่เจรจากับเอกชน ต่ำกว่ากรอบที่อนุมัติ

ขณะที่บรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจากที่กลุ่มทะลุฟ้า ประกาศนัดรวมตัวกันถ่ายรูปกับครม.ในเวลา 14.00 น. พบว่า ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์ มาปิดไว้ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ หนึ่งช่องจราจร ขณะที่บริเวณแยกมิสกวัน ได้มีการนำรั้วเหล็กมาปิดกั้นไว้ โดยให้เหลือเพียงหนึ่งช่องทางการจราจร พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนอีก 3 กองร้อย เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย หากมีกลุ่มชุมนุมเข้ามาในพื้นที่จะมีการปิดจราจรทันที ส่วนบริเวณฝั่งถนนพระราม 5 ด้านข้างทำเนียบรัฐบาลมีการวางตู้ คอนเทนเนอร์ในลักษณะฟันปลา เพื่อให้ยากต่อการเข้าออกพื้นที่โดยรถยนต์

ครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น ขออยู่ครบ 4 ปี ตำรวจ 3 กองร้อยตรึงเข้มทำเนียบรัฐบาลป้องกันม็อบบุก

ครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น ขออยู่ครบ 4 ปี ตำรวจ 3 กองร้อยตรึงเข้มทำเนียบรัฐบาลป้องกันม็อบบุก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด