ลูกชายวัย 50 ปี มีประวัติป่วยทางจิตใช้ปืนหน้าไม้ทำร้ายแม่วัย 87 ปีจนเสียชีวิตคาบ้าน อ้างเทพประจำตัวสั่งให้ฆ่าแม่ตัวเอง เพราะถูกปอบเข้าสิง หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟสีดำแดง ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีออกจากบ้าน ตร.ตามรวบที่กระท่อมปลายนา

29 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.รณพงษ์ จรสาย สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายในบ้านเลขที่ 43 บ้านสว่าง ต.สว่าง อ.สว่างวีระวงศ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม ผกก. พ.ต.ท.พงษ์พัฒน์ เหิมฉลาด รอง ผกก.สส.รีบรุดไปยังบ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวปลูกติดกัน 2 หลัง  โดยที่บ้านหลังแรกพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางปุ่น ทองแจ่ม อายุ 87 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณระเบียงหน้าบ้าน สภาพถูกตีด้วยปืนหน้าไม้ที่ศีรษะจนกะโหลกแตก นอนหงายเสียชีวิตอยู่ใกล้ทางเดินขึ้นลงบ้าน และที่ประตูไม้หน้าบ้านยังพบร่องรอยถูกทุบทำลายจนเสียหายบางส่วน           
จากการสอบถามหลานสาวที่พักอยู่ในบ้านทราบผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของคนตายเอง ชื่อนายณรงค์ ทองแจ่ม อายุ 50 ปี ซึ่งพักอาศัยในบ้านอีกหลังที่ปลูกอยู่ติดกัน หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟสีดำแดง ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีออกจากบ้าน คาดจะไปหลบอยู่ที่กระท่อมนาของผู้ก่อเหตุตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน ซึ่งช่วงกลางวันผู้ก่อเหตุมักจะไปนอนพักผ่อนที่กระท่อมนาแห่งนี้ เป็นประจำ

ลูกป่วยจิต อ้างเทพประจำตัวสั่งให้ฆ่าแม่ปอบเข้าสิง

            
ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.พงษ์พัฒน์ เหิมฉลาด รอง ผกก.สส.จึงเข้าล้อมกระท่อมปลายนาจับกุมตัวนายณรงค์ไว้ได้ พร้อมกับปืนหน้าไม้ของกลางกว้างประมาณ 3x3 ยาว 1 เมตรที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมให้การรับสารภาพว่า ช่วงเช้ามืดขณะผู้ตายออกมาเดินเล่นอยู่ระเบียงหน้าบ้าน ส่วนนายณรงค์นั่งสมาธิอยู่ในบ้านหลังติดกัน ก็ได้รับคำสั่งจากเทพประจำตัวให้ฆ่านางปุ่นแม่ของตนเอง เพราะถูกผีปอบเข้าสิง ไม่เช่นนั้นตัวเองจะต้องถูกฆ่าแทน จึงใช้ปืนหน้าไม้ตีที่ศีรษะของมารดาตัวเองหลายสิบครั้ง จนกะโหลกศีรษะแตกเสียชีวิคาที่

ลูกป่วยจิต อ้างเทพประจำตัวสั่งให้ฆ่าแม่ปอบเข้าสิง


           

เมื่อถามว่ารู้ตัวหรือไม่ว่า ทำอะไรลงไป ผู้ต้องหายอมรับว่า รู้ว่าต้องฆ่าแม่ตามที่เทพประจำตัวสั่ง ซึ่งญาติของผู้ต้องหาระบุว่า ก่อนหน้าหลายปีมาแล้ว นายณรงค์ เคยเข้ารับการรักษาตัวทางจิตกับโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ ก่อนกลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านติดกัน ต่อมาเมียนายณรงค์ได้ขอเลิก เพราะผู้ต้องหามีอารมณ์แปรปรวน ตอนหลังมานี้ เลยพักอยู่ที่บ้านคนเดียว และชอบไปนั่งสมาธิที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน
ตำรวจจึงได้นำตัวนายณรงค์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และให้กราบขอขมาศพของนางปุ่น มารดา ก่อนนำตัวไปควบคุมดำเนินคดีข้อหาฆ่าบุพการีจนถึงแก่ความตาย

ลูกป่วยจิต อ้างเทพประจำตัวสั่งให้ฆ่าแม่ปอบเข้าสิง